Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cập nhật 25/12/2017 01:08
Xem với cỡ chữ

Hội thi thuyết trình học tập và làm theo Bác: Nhiều giải pháp tích cực trong đấu tranh phòng chống suy thoái

Hội thi thuyết trình về “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ năm 2017 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức cuối tuần qua, đã thu nhận được nhiều kết quả tích cực. 

Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, 36 thí sinh đã có những bài thuyết trình khá tốt về chủ đề Ban tổ chức đặt ra. Các bài thuyết trình đã kiến nghị, nêu nhiều giải pháp trong việc đấu tranh phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

Hội thi thiết thực

Ông Lê Văn Thành (Hội Cựu chiến binh tỉnh), thí sinh đã xuất sắc đoạt giải nhất hội thi nhìn nhận, cuộc thi thực sự bổ ích cho toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và học sinh nhằm tiếp tục quán triệt, học tập thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 gắn với nêu gương theo quy định để giáo dục phẩm chất, đạo đức, lối sống cho mọi người.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho toàn thể hội viên; triển khai “nói đi đôi với làm”, nêu gương sáng về đạo đức; “xây đi đôi với chống”, đưa việc học tập, rèn luyện theo Bác vào cuộc sống hằng ngày; đồng thời gắn với hiện tốt công tác Dân vận, hướng về cơ sở, nhất là phong trào xóa nghèo trong CCB. Đến nay, Hội CCB trong toàn tỉnh đã xây dựng và phối hợp xây dựng gần 700 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, thể hiện tình cảm tương thân, tương ái, đồng chí, đồng đội sâu sắc. “Cuộc đấu tranh phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống hết sức phức tạp, nó tác động sự sống còn của Đảng, sự tồn vong của chế độ. Quan điểm nhất quán của Hội CCB các cấp là “kiên quyết nói không” với “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, góp phần tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa...Vì vậy, tuyên truyền về Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 cần phải tiếp tục đẩy mạnh, mà hội thi là một hình thức khá thiết thực, bổ ích”, ông Thành nói.

 
Ban giám khảo chụp hình lưu niệm với các thí sinh.

Là thí sinh trẻ lại tham gia ngay phần thi đầu tiên, Lê Thị Thanh Thúy đến từ Công an TP. Biên Hòa đã thu hút người tham dự với chất giọng ấm áp và hình ảnh minh họa thiết thực. Theo chị, việc đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 có ý nghĩa chính trị sâu sắc, góp phần phòng chống, đẩy lùi những suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, ngăn ngừa biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05, Đảng bộ Công an TP. Biên Hòa đã có nhiều hoạt động cụ thể như “nói không với tiêu cực”, “nụ cười cảnh sát giao thông”; gần đây nhất là “đối thoại, lắng nghe ý kiến đóng góp của người dân”... đã góp phần đưa nghị quyết và chỉ thị của Đảng đi vào thực tế đời sống.

Hội thi thực sự đáp ứng yêu cầu và có ý nghĩa trong giai đoạn hiện nay nên rất cần được nhân rộng để toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập, làm theo, nâng lòng tự tôn dân tộc và là thứ vũ khí sắc bén đấu tranh phòng ngừa biểu hiện “tự diễn biến”, tự chuyển hóa” là ý kiến nhận xét của nhiều thí sinh. Thí sinh Nguyễn Được (Đảng bộ Quân sự Vĩnh Cửu) chia sẻ, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên cùng cam kết “không vi phạm 27 biểu hiện về suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống” nên được cán bộ chiến sĩ đón nhận bằng tình cảm đặc biệt. “Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 còn được gắn với Cuộc vận động “Pháy huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” nên được toàn thể cán bộ, chiến sĩ đồng lòng hưởng ứng”, anh Được nói.

Ngăn chặn và đẩy lùi suy thoái

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo, Chánh chủ khảo hội thi nhận xét, với một thời gian chuẩn bị không dài nhưng được sự quan tâm, đầu tư lựa chọn thí sinh của các Đảng bộ, việc chuẩn bị chu đáo của mỗi thí sinh nên Hội thi đã thành công tốt đẹp. Nhiều thí sinh đã nêu các kiến nghị, đề xuất những giải pháp, biện pháp nếu như được vận dụng phù hợp trong điều kiện thực tế của các địa phương, cơ quan, đơn vị nơi thí sinh học tập, công tác sẽ có tác dụng lớn trong đấu tranh, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.


Một tiết mục dự thi.

Cũng theo Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, nhiều thí sinh khi dự thi đã tìm hiểu, nghiên cứu khá kỹ nguồn tư liệu tham khảo, từ đó cho thấy độ tin cậy của tư liệu minh họa, phù hợp với nội dung thi mà thí sinh quan tâm. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, hầu hết thí sinh dự thi đều có phong cách tự tin, lối diễn đạt truyền cảm, chuyển tải tương đối đầy đủ, tâm huyết, sâu sắc, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu những nội dung cơ bản mà thí sinh lựa chọn, tập trung phân tích làm rõ quan điểm của Bác Hồ và Đảng ta trong việc phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Một điểm thành công nữa, thí sinh đều khai thác khá hiệu quả ưu thế của công nghệ thông tin, góp phần minh họa cho bài thi sâu sắc, thu hút người nghe và tạo hiệu quả thiết thực trong công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng yêu cầu công tác tư tưởng, góp phần xây dựng Đảng trong tình hình mới.

Hội thi thuyết trình về “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ năm 2017 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức đã bế mạc chiều 22-12. Ban tổ chức đã trao 23 giải thưởng, trong đó có 2 giải nhì, 5 giải ba và nhiều giải khuyến khích. Thí sinh Lê Văn Thành đến từ Hội CCB tỉnh đoạt giải nhất. Lễ trao giải sẽ diễn ra trong dịp tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2017.    

N. Trinh

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.476.836
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,56%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.