Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin quốc phòng - an ninh

Cập nhật 18/12/2017 11:09
Xem với cỡ chữ

​Phá sòng bạc giữa đêm mưa

Mất 2 tháng đeo bám, rà soát tại nhiều địa điểm để nắm quy luật hoạt động của sòng bạc tổ chức di động ở vùng giáp ranh 2 xã Long Hưng và Tam Phước (TP.Biên Hòa), các trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa mới triệt phá được ổ cờ bạc, bắt quả tang hàng chục đối tượng tham gia.

Lặn lội sông nước
Một cán bộ trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa kể lại, những tháng đầu năm 2017, qua công tác theo dõi địa bàn, các trinh sát phát hiện tại khu vực giáp ranh giữa 2 xã Long Hưng và Tam Phước có một nhóm hàng chục đối tượng thường xuyên tổ chức chơi xóc đĩa ăn tiền, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương.
Từ báo cáo của trinh sát, lãnh đạo Công an TP.Biên Hòa chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự tổ chức trinh sát theo dõi, lên kế hoạch triệt phá sòng bạc ở vùng giáp ranh này.
Sau nhiều ngày tiếp cận địa bàn để nắm tình hình, bước đầu trinh sát đã nắm được quy luật hoạt động của sòng bạc. “Qua xác minh cho thấy sòng bạc được tổ chức tại nhiều địa điểm ở khu giáp ranh 2 xã Long Hưng và Tam Phước. Dù hoạt động khá công khai, nhiều con bạc tham gia nhưng sòng bạc không tổ chức 2 lần ở một địa điểm mà luân chuyển qua nhiều vị trí ở khu vực giáp ranh 2 xã. Để tránh bị cơ quan công an phát hiện, sau mỗi lần lập sòng sát phạt, các đối tượng tổ chức sòng bạc lại chuyển sòng đến địa điểm khác; nếu quay lại địa điểm cũ chơi thì khoảng thời gian giữa 2 lần tổ chức sòng bạc khá lâu” - một trinh sát tham gia phá án cho biết.
Để nắm quy luật hoạt động của sòng bạc được tổ chức linh động như vậy, các trinh sát đã thâm nhập nắm địa hình trước khi lên kế hoạch triệt phá.
“Muốn triệt phá sòng bạc, cách tốt nhất là phải vào tận nơi nắm tình hình hoạt động cũng như địa điểm đặt sòng bạc” - trinh sát tham gia phá án kể lại.
Tuy nhiên, theo cán bộ trinh sát, địa điểm thường được các đối tượng cờ bạc chọn làm nơi sát phạt là nơi hẻo lánh, giáp với bờ sông, chỉ có đường độc đạo đi vào nên để tiếp cận những địa điểm này, các trinh sát phải lặn lội dưới sông nước và sình lầy.
“Nhiều lần đi trinh sát sòng bạc, chúng tôi phải ngâm mình dưới nước hàng giờ, lội qua những bãi sình lầy mất cả buổi mới đến được địa điểm tổ chức sòng bạc” - một trinh sát kể lại.
Phá án lúc trời đổ mưa
Sau khoảng 2 tháng đeo bám, tiếp cận các địa điểm thường được các đối tượng cờ bạc lập sòng sát phạt, tổ trinh sát hình sự quyết định chọn “giờ vàng” để ra tay “hốt” sòng bạc. Điều quan trọng nhất quyết định kết quả đánh án thắng lợi hay không là nắm được địa điểm các đối tượng mở sòng trong số nhiều địa điểm ở khu vực giáp ranh 2 xã để bố trí lực lượng vây bắt trọn ổ.
Chiều 13-5, nguồn tin trinh sát cho biết các đối tượng cờ bạc chuẩn bị mở sòng tại khu vực ấp Long Khánh 2, xã Tam Phước. Nguồn tin báo khiến các trinh sát có chút bất ngờ, bởi địa điểm mở sòng lần này nằm giữa vườn cây của một người dân và nơi này chưa hề mở sòng lần nào. Tuy nhiên, ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự đã bố trí khoảng 20 cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường để lên kế hoạch đột kích, triệt phá sòng bạc.
Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, khi các mũi trinh sát vào vị trí từ nhiều hướng và chuẩn bị thực hiện kế hoạch “hốt” sòng bạc thì bất ngờ trời kéo mây đen rồi đổ mưa. Theo nhận định của cán bộ chỉ huy tại hiện trường, việc trời đổ mưa sẽ gây chút khó khăn cho các trinh sát, nhưng cũng là cơ hội để vây bắt sòng bạc mà ít bị các con bạc phát hiện. Do vậy, tổ đánh án tiếp tục chờ thời điểm phù hợp nhất sẽ đột kích vào sòng bạc.
Lúc này, dù trời đổ mưa nhưng các con bạc không ngừng chơi, mà chuyển vào một nhà kho bỏ trống của người dân gần đó để tiếp tục ăn thua.
Tiếp tục chờ đến khoảng 19 giờ cùng ngày, khi các con bạc đang say máu đỏ đen trong khu nhà kho, bên ngoài trời vẫn mưa như trút nước, hàng chục trinh sát ập vào bắt quả tang.
Tự tin đang cờ bạc ở một nơi hẻo lánh, trời lại đang mưa lớn nên khi thấy công an xuất hiện, hàng chục đối tượng cờ bạc đều thất thần, chỉ biết ú ớ tra tay vào còng. Khám xét hiện trường, các trinh sát thu giữ hơn 33 triệu đồng và nhiều tang vật có liên quan.
Sau khi đột nhập bắt quả tang hàng chục đối tượng tham gia đánh bạc, qua sàng lọc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đã tiến hành khởi tố 15 đối tượng về hành vi đánh bạc. Trong số đó, Nguyễn Văn Thật (34 tuổi, ngụ xã Long Hưng) được xác định là đối tượng chủ động rủ rê các đối tượng khác tham gia đánh bạc để thu tiền xâu.
Trần Danh

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.476.836
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,56%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.