Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Phòng chống tham nhũng

Cập nhật 12/12/2017 09:50
Xem với cỡ chữ

​Tập trung lãnh đạo xử lý nghiêm các vụ án tham nhũng

Phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy Công an tỉnh ngày 11-12, đồng chí Hồ Văn Năm, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy, đánh giá cao nỗ lực của Đảng ủy Công an tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra, trong đó có 7/33 chỉ tiêu vượt. Đồng chí nhấn mạnh, Đảng ủy Công an tỉnh trong năm 2018 cần tập trung lãnh đạo xử lý nghiêm minh các vụ án tham nhũng; chủ động phát hiện, xử lý các án tham nhũng; triển khai xây dựng các kế hoạch cụ thể trong phòng chống tham nhũng, trong đó nêu cao vai trò nêu gương của người đứng đầu các tổ chức Đảng để tiếp tục làm trong sạch nội bộ ngành.  

2g ngoc thu cong an tinh.jpg
Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Văn Năm, phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy công an tỉnh.
Nhiều ý kiến của các thành viên trong đoàn kiểm tra cũng đề nghị Đảng ủy Công an tỉnh bổ sung thêm một số giải pháp cần tập trung trong năm 2018 như: chú trọng hơn nữa đến công tác kiểm tra, giám sát; quan tâm đến công tác cán bộ, đặc biệt là công tác quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển cán bộ; tiếp tục quan tâm chỉ đạo tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự nhất là sau 23 giờ, đánh giá hiệu quả mô hình camera an ninh; quan tâm đến chế độ chính sách cho lực lượng làm công tác an ninh trật tự cấp cơ sở…
*Chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện chỉ thị, nghị quyết năm 2017 ở Huyện ủy Trảng Bom.
Đồng chí Huỳnh Văn Tới lưu ý trong năm 2018 Trảng Bom tập trung lãnh đạo xây dựng các giải pháp thực hiện đô thị văn minh. Khắc phục những hạn chế trong quản lý đất đai, xây dựng. Có biện pháp tiếp tục giảm tai nạn giao thông; làm tốt công tác giải tỏa, đền bù để thực hiện các dự án trên địa bàn.
Theo Thường trực Huyện ủy Trảng Bom, đến nay huyện đã thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, trong đó huyện đã triển khai các thủ tục về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư 37 dự án trên địa bàn. Với những dự án phức tạp, người dân chưa đồng thuận cao, Bí thư và Chủ tịch UBND huyện trực tiếp đối thoại với người dân để lắng nghe, giải thích cho dân hiểu, tạo đồng thuận xã hội. Năm nay, huyện còn đạt kết quả cao trong thu ngân sách với ước đạt 911,163 tỷ đồng, vượt 79,97% dự toán tỉnh giao, tăng gần 31% so với năm 2016.
*Ngày 11-12, đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Hồ Thanh Sơn, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại Thị ủy Long Khánh.
Cùng dự có các đồng chí: Trần Ngọc Khải, Ủy viên Ban TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh.
Đồng chí Hồ Thanh Sơn đánh giá cao những kết quả toàn diện mà Đảng bộ TX.Long Khánh đạt được năm 2017. Đồng chí đề nghị cần phát huy mạnh hơn trong năm 2018, trong đó tập trung vào việc xây dựng nông thôn theo tiêu chí nâng cao, phấn đấu đưa Long Khánh sớm trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể. Cần kiện toàn lại Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã trong năm 2018 đi đôi với việc sơ kết thực hiện nghị quyết Đảng bộ thị xã nửa nhiệm kỳ. Cần kiểm tra việc đăng ký nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu, đảm bảo thực chất.
A.Thư - P.Hằng - C.Nghĩa
 

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.1%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.440.068
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,59%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.