Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin sở, ban, ngành

Cập nhật 06/12/2017 15:17
Xem với cỡ chữ

Khai mạc kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh cuối năm

Sáng ngày 6-12, tại Trụ sở khối Nhà nước tỉnh, HĐND tỉnh đã khai mạc kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa IX với sự tham gia của 83/86 đại biểu HĐND tỉnh. 

images2077570_IMG_5799.jpg

 Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp.

Đến dự hội nghị, về phía Trung ương có đồng chí Hoàng Bổng, Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực XII. Về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Quốc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của UBND tỉnh, các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân đã khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức đưa kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định.

Kết quả, có 23/24 chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết đề ra. Các ngành sản xuất trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng trưởng và ổn định, đặc biệt là tăng trưởng của các ngành công nghiệp chủ lực; an sinh xã hội được bảo đảm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.
Đồng chí Nguyễn Phú Cường đề nghị các đại biểu tham dự kỳ họp phát huy dân chủ, tăng cường tham gia thảo luận, tranh luận, tìm ra những giải pháp khắc phục hạn chế, khó khăn để phát triển. Đặc biệt là trong bối cảnh giá cả tiêu thụ nông sản đang giảm mạnh; thời tiết diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hiệu quả nuôi, trồng của người nông dân; tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước chưa đảm bảo lộ trình; còn nhiều dự án chậm triển khai so với tiến độ đã được chấp thuận đầu tư; tiến độ giải ngân một số dự án đầu tư công chưa đạt kế hoạch đề ra; tình hình bơm hút cát trái phép trên sông, các bến bãi hoạt động ven bờ diễn biến phức tạp; các chương trình xã hội hóa triển khai còn chậm…
Trong phiên họp sáng nay, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ nghe các báo cáo tờ trình của HĐND tỉnh, UBND tỉnh về thực hiện các nghị quyết đề ra, cũng như các vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội.
Kỳ họp diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 6 đến ngày 8-12.
Ngọc  Thư

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.328.321
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,68%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.