Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Cải cách hành chính

Cập nhật 25/10/2017 15:41
Xem với cỡ chữ

Nâng cao hiệu quả quản trị Nhà nước và hành chính công tỉnh Đồng Nai

Chiều nay 25-10, Nhóm nghiên cứu tư vấn chính sách PAPI thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do TS. Bùi Phương Đình, Viện trưởng Viện Lãnh đạo học và chính sách công làm trưởng nhóm đã có buổi làm việc với UBND tỉnh báo cáo kết quả hoạt động đánh giá nhanh thực trạng Hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh Đồng Nai năm 2016. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Văn Thuộc và lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh.

IMG_1962-24102017.JPG
Trưởng nhóm công tác phát biểu tại buổi làm việc.          
Thực hiện chương trình công tác của UBND tỉnh, nhóm nghiên cứu đã tổng hợp tài liệu, báo cáo của UBND tỉnh về đánh giá hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) tỉnh Đồng Nai năm 2016; tham gia giới thiệu PAPI tại hội nghị tham vấn các giải pháp nâng cao chất lượng quản trị và hành chính công tỉnh Đồng Nai năm 2017 và những năm tiếp theo; khảo sát thực tế tại xã Long Tân (Nhơn Trạch); Thị trấn Trảng Bom, xã Bình Minh (Trảng Bom); các phường Trung Dũng và Long Bình (TP. Biên Hòa)... Theo kết quả của nhóm nghiên cứu trong 6 trục nội dung thì chỉ số điểm của 4 trục tăng nhẹ là sự tham gia của người dân; công khai minh bạch, thủ tục hành chính công và kiểm soát tham nhũng. Tuy nhiên, còn 2 chỉ số điểm của trục nội dung giảm là trách nhiệm giải trình với người dân và cung ứng dịch vụ công. Trong đó, những ưu điểm chính là mô hình cải cách thực hiện dịch vụ công từ dưới lên, làm tốt từ cấp xã, phường lên huyện, tỉnh, nhất là trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng CNTT. Ngoài ra còn các dịch vụ công như tổng đài 1022; ứng dụng các mạng xã hội Zalo vào giải quyết TTHC, tích hợp hệ thống camera tại bộ phận một cửa để giám sát việc giải quyết hồ sơ...
Trên cơ sở thực tế nghiên cứu, nhóm chỉ ra những nội dung còn hạn chế trong quá trình hoạt động nâng cao hiệu quả quản trị hành chính công, nhóm kiến nghị Đồng Nai cần tập trung hoàn thiện kết nối hệ thống thủ tục liên thông hiện đại cả 3 cấp, đồng bộ hóa trang bị cho các bộ phận một cửa cấp xã, phường; thay đổi thang đo đánh giá sự hài lòng của người dân về thái độ và kết quả giải quyết TTHC công để tạo kênh đánh giá, phản hồi chuẩn; quán triệt cách tiếp cận trong công khai, minh bạch thông tin và một số kiến nghị khác... Các thành viên đã trao đổi nhiều nội dung liên quan nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả quản trị Nhà nước và hành chính công trên địa bàn, nỗ lực để phấn đấu xây dựng chính quyền từ quản lý sang phục vụ nhân dân, doanh nghiệp.
Lê Thoại

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.328.321
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,68%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.