Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Cải cách hành chính

Cập nhật 23/10/2017 11:03
Xem với cỡ chữ

Đoàn công tác Văn phòng Chính phủ làm việc tại Đồng Nai

Sáng nay 23-10, Đoàn công tác Cục Kiểm soát Thủ tục Hành chính (Văn phòng Chính phủ) do ông Ngô Hải Phan, Cục trưởng làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Trung tâm Hành chính công Đồng Nai. Tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh; Phó Giám đốc Sở Nội vụ Tạ Quang Trường; Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Hoàng Ngọc và lãnh đạo Trung tâm Hành chính công tỉnh.

_DSC8553-23102017.JPG
                Lãnh đạo Cục Kiểm soát Thủ tục Hành chính (trái) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Cục kiểm soát TTHC tìm hiểu hoạt động của Trung tâm sau gần 4 tháng hoạt động; nghe báo cáo một số tiện ích đã và đang được triển khai tại trung tâm, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp và nghe một số ý kiến đóng góp vào dự án nghị định của chính phủ về bộ phận một cửa sắp tới...
_DSC8560-2310-2017.JPG

Hình ảnh buổi làm việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết: điểm khác của mô hình một cửa và Trung tâm Hành chính công Đồng Nai với các tỉnh, thành khác là: Đồng Nai triển khai một cửa từ cấp xã đến huyện, rồi các sở, ngành cuối cùng mới đến Trung tâm Hành chính công cấp tỉnh. Khi Trung tâm Hành chính công ra đời, việc quản lý hành chính từ tỉnh đến xã được thực hiện nhờ ứng dụng phần mềm Một cửa điện tử - egov 2.0. Trước mắt là giải quyết các TTHC cho người dân, doanh nghiệp. Về lâu dài hệ thống sẽ quản lý theo dõi ý kiến chỉ đạo từ Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh bằng các bảng màu để đốc thúc các ngành làm việc, từng bước thực hiện mô hình chính phủ điện tử.
Lãnh đạo Cục Kiểm soát TTHC đánh giá cao kết quả của mô hình một cửa và Trung tâm Hành chính công Đồng Nai, đây là một điểm sáng trong cải cách hành chính nói chung, thực hiện mô hình Một cửa, Trung tâm Hành chính công nói riêng để có thêm nhiều cứ liệu thực tế bổ sung vào đề án nghị định của Chính phủ về nội dung này trong thời gian tới. 

Vĩnh Hải

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.328.321
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,65%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.