Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Cải cách hành chính

Cập nhật 13/09/2017 08:32
Xem với cỡ chữ

Nhiều dịch vụ tiện ích về cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp

​Kể từ khi thành lập và hoạt động đến nay, Trung tâm Hành chính công của tỉnh từng bước đáp ứng mong đợi của người dân, doanh nghiệp. Nhằm tiếp tục hỗ trợ người dân giải quyết nhanh mọi thủ tục hành chính (TTHC), nhiều dịch vụ đã và đang được triển khai thí điểm bước đầu đưa lại nhiều lợi ích thiết thực phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.
Tiện ích khi sử dụng Zalo

IMG_2204-13092017-VA.JPG
Ký kết hợp tác với Zalo.
Phó Giám đốc Sở Nội vụ Tạ Quang Trường cho hay, thông qua ứng dụng Zalo, người dân có thể tra cứu nội dung liên quan đến TTHC. Qua ứng dụng này, người dân, doanh nghiệp có thể góp ý trực tiếp về công tác CCHC của tỉnh. Khi thực hiện ứng dụng Zalo trong CCHC, người dân doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ các loại thủ tục thông qua các bước gồm: Biên nhận điện tử (sau khi nộp hồ sơ, người dân nhận biên nhận này trên Zalo); tra cứu trạng thái xử lý hồ sơ bằng cách quét mã QR hoặc nhập mã biên nhận trên Zalo; thay đổi trạng thái xử lý hồ sơ: người dân và doanh nghiệp sẽ nhận được tin nhắn thông báo trên Zalo khi hồ sơ thay đổi trạng thái xử lý; đánh giá dịch vụ: người dân, doanh nghiệp đánh giá thái độ và kết quả giải quyết công việc của cán bộ, nhân viên Trung tâm hành chính công; hệ thống chát, trao đổi trực tiếp giữa người dân với Trung tâm hành chính công trên Zalo và sử dụng wifi miễn phí khi đăng nhập wifi của Trung tâm sẽ nhận được tin mời “quan tâm” Zalo và hướng dẫn sử dụng các chức năng.
Phó Giám đốc Sở Nội vụ Tạ Quang Trường cho rằng, khi hợp tác với Zalo, điều mà Đồng Nai nghĩ đến là làm cái gì tốt nhất và hiệu quả nhất cho dân, giúp giảm thiểu phiền hà cho người dân, doanh nghiệp. “Các cơ quan nhà nước thường bị đánh giá là phản ứng chậm trước làn sóng công nghệ, nhưng tôi nghĩ, thời đại hiện nay thì không hẳn như thế”, ông Trường nói.
Điều này đã được Ban chỉ đạo CCHC tỉnh khẳng định ngay trong hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017, Lãnh đạo tỉnh cho biết, trọng tâm trong thực hiện CCHC năm 2017 là ứng dụng mạnh mẽ CNTT trong các cơ quan Nhà nước, tăng cường kết nối liên thông giữa các phần mềm tin học vào giải quyết TTHC. Thực tế này đã được khẳng định ngay trong ngày khai trương chính thức Trung tâm Hành chính công (6-7) vừa qua, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh và nhiều cơ quan chức năng, lễ ký kết hợp tác giữa tỉnh Đồng Nai và Công ty Vina Game (trong đó có phần mềm ứng dụng Zalo) chính thức được tiến hành, tạo rất nhiều tiện ích cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện giải quyết TTHC.
Đến tổng đài 1022
IMG_2214-13092017-VA.JPG
Hợp tác với Ngân hàng trong thực hiện các TTHC.
IMG_6966-13092017-VA.JPG
Giải quyết TTHC qua 1022 ở Trung tâm HCC.
Cũng là một hệ thống dịch vụ tiện ích, Tổng đài Dịch vụ công 1022 đang được đưa vào thử nghiệm và bước đầu tạo rất nhiều thuận lợi cho người dân. Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Hoàng Ngọc cho hay, Tổng đài dịch vụ công 1022 có chức năng ghi nhận, liên kết, thu thập thông tin, phản ảnh của người dân trên các kênh phương tiện khác nhau, như: Cổng Thông tin điện tử Đồng Nai, email, ứng dụng điện thoại… và điều phối đến các đầu mối xử lý một cách hiệu quả. Đề án thành lập Tổng đài Dịch vụ công 1022 được UBND tỉnh đã quyết định. Thông qua phần mềm quản lý, Tổng đài 1022 sẽ phục vụ tốt hơn, đảm nhận và xử lý phản ảnh của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp một cách kịp thời, có trách nhiệm, hiệu quả, chuyên nghiệp và minh bạch hơn và phù hợp với yêu cầu CCHC của tỉnh.
Về hoạt động, khi người dân, tổ chức, doanh nghiệp cần được giải đáp những thắc mắc, góp ý về quá trình giải quyết TTHC hay các vấn đề kinh tế, xã hội chỉ cần gọi đến đầu số (0251)1022. Cuộc gọi sẽ được nhân viên tổng đài dịch vụ công tiếp nhận. Việc xử lý thực hiện theo quy trình chặt chẽ, dựa trên cơ sở tương tác trực tiếp hoặc thông qua các ứng dụng điện thoại, tin nhắn SMS, email…
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Hoàng Ngọc cho biết thêm, Tổng đài 1022 có nhiệm vụ tiếp nhận giải đáp, phân loại và chuyển thông tin về các cơ quan chuyên trách xử lý các lĩnh vực: TTHC, quy trình giải quyết TTHC như nơi nộp, thành phần hồ sơ, thời hạn giải quyết, các lưu ý liên quan…; tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ; phản ảnh, kiến nghị, góp ý liên quan đến các lĩnh vực khác, như: thông tin tuyển sinh, y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả tiêu dùng, xây dựng, giao thông, điện nước, vận tải…
Tổng đài 1022 còn có nhiều tính năng, như: phục vụ nhiều cuộc gọi đến trong cùng một thời điểm; kết nối chuyển trực tiếp cuộc gọi đến đầu mối tiếp nhận thông tin tại cơ quan nhà nước, đơn vị cung cấp dịch vụ công thiết yếu (điện, nước…); ghi nhận nội dung cuộc gọi, báo cáo kết quả xử lý; tương tác đa kênh với người dân, doanh nghiệp qua điện thoại, tin nhắn SMS, email, Zalo, hộp thoại livechat trên các website của tỉnh…
Sau thời gian thử nghiệm, hiện Tổng đài 1022 đã và đang tỏ rõ sự ưu việt, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong giải quyết TTHC, đáp ứng mong đợi của người dân. Theo kế hoạch của tỉnh, dự kiến tháng 10-2017, Tổng đài Dịch vụ công 1022 chính thức khai trương hoạt động, kịp thời ghi nhận, xử lý kết quả và các cuộc gọi phản ánh các vấn đề kinh tế, xã hội và các lĩnh vực trên địa bàn.
Những dịch vụ tiện ích trên đã và đang phát huy hiệu quả trong giải quyết TTHC trên địa bàn, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp đến liên hệ TTHC được thuận lợi, minh bạch, rõ ràng, góp phần tích cực vào công cuộc CCHC ở Đồng Nai.
Vĩnh An

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.4%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
739.818
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,61%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.