Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin quốc phòng - an ninh

Cập nhật 24/08/2017 14:45
Xem với cỡ chữ

Tăng cường sức mạnh cho quân đội trong thời kỳ mới

​Sáng nay 24-8, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư đã dự và chủ trì hội nghị sơ kết việc tuyển chọn, cử đảng viên nhập ngũ, quản lý sử dụng đảng viên là hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ và hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương giai đoạn 2013 - 2017.

IMG_7704-24082017-VA.JPG
 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư chủ trì hội nghị.
Cùng dự Hội nghị có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Gia Hòa, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; Các UVTV Tỉnh ủy: Phạm Văn Ru, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và Đại tá Trần Ngọc Khải, Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh; Các Phó chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Quốc Hùng và Nguyễn Hòa Hiệp; Lãnh đạo Đảng ủy Quân sự các huyện, TX. Long Khánh, TP. Biên Hòa và các sở, ngành đã dự Hội nghị.
5 năm qua, toàn tỉnh đã bồi dưỡng, kết nạp và tuyển chọn, cử được 786 thanh niên tham gia nhập ngũ, đạt tỷ lệ bình quân 5,42% so tổng số thanh niên nhập ngũ (tăng 1,16% so năm 2012, vượt 3,42% so chỉ tiêu Quân khu giao; trong đó, Đảng viên nhập ngũ có trình độ cao đẳng, đại học đạt bình quân 16,85% (tăng 12,4% so năm 2012). Sau mỗi đợt giao quân, cấp ủy, chính quyền địa phương đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên chiến sĩ mới, đảng viên nhập ngũ, thông qua đó nắm được kết quả học tập, rèn luyện, tâm tư nguyện vọng của quân nhân, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với đơn vị giáo dục, rèn luyện. Đảng viên nhập ngũ hằng năm đều nhận thức đầy đủ về Luật Nghĩa vụ quân sự, xác định đúng động cơ, tinh thần trách nhiệm, có hoài bão lớn, nhiều đảng viên nỗ lực phấn đấu mong được phục vụ lâu dài trong quân ngũ hoặc trở về địa phương tham gia công tác. Cấp ủy chính quyền địa phương có nhiều cơ chế, chính sách huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà cho thanh niên nhập ngũ hằng năm với tổng kinh phí hơn 19 tỷ đồng; tổ chức giao lưu, gặp mặt, giao nhiệm vụ cho thanh niên là đảng viên nhập ngũ, kịp thời động viên, trao đổi kinh nghiệm học tập, phấn đấu, rèn luyện trưởng thành trong quân ngũ.. Trong 5 năm, toàn tỉnh tiếp nhận 894 đảng viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, được tiếp nhận đăng ký ngạch dự bị theo quy định....Qua tổ chức thực hiện cho thấy, việc tuyển chọn 2% đảng viên nhập ngũ hằng năm là hoàn toàn đúng đắn. Họ chính là nòng cốt trong lực lượng thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng trong quân đội.
Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Gia Hòa, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu đánh giá cao kết quả tuyển chọn, cử đảng viên nhập ngũ và quản lý, sử dụng đảng viên xuất ngũ trở về địa phương. Thiếu tướng Nguyễn Gia Hòa cho rằng, việc làm này cần tiếp tục được tăng cường, lựa chọn và làm rõ nhiều nội dung trong công tác tổ chức, thực hiện, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền để tăng cường, củng cố sức mạnh cho quân đội và bổ sung nguồn cán bộ cho các địa phương sau khi các đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương.
Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhận định: đây là một chủ trương đúng đắn, có ý nghĩa chính trị quan trong trong thực hiện nhiệm vụ củng cố, tăng cường sức mạnh trong quân đội. Tuy nhiên đề nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ trì phối hợp với các ngành chức năng để kết luận và báo cáo với Tỉnh ủy những nội dung còn là rào cản, những điểm khó; tham mưu cho tỉnh đề ra chủ trương nhất quán trong công tác tuyển chọn gọi đảng viên nhập ngũ và việc quản lý, sử dụng sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Trong đó chú ý những nội dung còn khó, những kiến nghị, vướng mắc của các địa phương trong việc quản lý, sử dụng, bố trí học nghề, tạo việc làm khó tránh tình trạng đảng viên bỏ sinh hoạt, không tha thiết với nhiệm vụ của người đảng viên; quan tâm chất lượng của đảng viên trước khi nhập ngũ để tăng cường sức mạnh cho quân đội và tạo nguồn vững chắc khi hoàn thành trở về địa phương một cách hợp lý.
Bằng An

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
93.1%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
94.648
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,54%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.