Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin chỉ đạo - điều hành

Cập nhật 07/08/2017 14:53
Xem với cỡ chữ

Tăng cường công tác quản lý, sử dụng tín hiệu của xe ưu tiên.

​Ngày 28/7/2017, UBND tỉnh ban hành văn bản số 7394/UBND-NC gửi các sở, ban, ngành và các địa phương về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng tín hiệu của xe ưu tiên.

Qua công tác thanh, kiểm tra cho thấy thời gian gần đây, việc lạm dụng sử dụng tín hiệu của xe ưu tiên (đèn, còi, cờ) trên địa bàn tỉnh diễn ra khá phổ biến, xe không đi làm nhiệm vụ khẩn cấp cũng tùy tiện sử dụng, phát tín hiệu của xe ưu tiên. Các xe không thuộc diện ưu tiên cũng tự ý lắp đặt, sử dụng tín hiệu ưu tiên, các xe thường vi phạm lad xe hoạt động thể dục thể thao, kiểm lâm, quản lý thị trường, xe cứu hộ giao thông, xe thanh tra giao thông…Tình trạng trên làm giảm hiệu lực quản lý đối với loại xe ưu tiên theo quy định pháp luật và gây mất an toàn giao thông. Trước tình hình trên, nhằm tăng cường công tác quản lý, sử dụng tín hiệu của xe ưu tiên trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo:

Các sở, ngành, địa phương trong phạm vi, trách nhiệm của mình: tổ chức thực hiện nghiêm túc đúng quy định về tín hiệu của xe được quyền ưu tiên theo quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và Nghị định số 109/2009/NĐ-CP ngày 01/12/2009 của Chính phủ quy định về tín hiệu của xe được quyền ưu tiên. Cụ thể: các loại xe được phát tín hiệu ưu tiên (đèn, còi, cờ) khi lưu thông làm nhiệm vụ khẩn cấp, gồm: xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ; xe Quân sự, xe Công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp; xe Cảnh sát giao thông dẫn đường; xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu; xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh, xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật (xe đi thi hành các biện pháp đặc biệt khi có tình trạng đe dọa nghiêm trọng an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội hoặc khi có thảm họa lớn, dịch bệnh nguy hiểm). Các phương tiện cơ giới đường bộ khác không thuộc diện xe ưu tiên thì không được lắp đặt, sử dụng thiết bị của xe ưu tiên. Quản lý chặt chẽ và kiểm tra các phương tiện đã lắp đặt thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên thuộc thẩm quyền quản lý đảm bảo đúng quy định; đơn vị, địa phương nào lắp đặt, sử dụng tín hiệu của xe ưu tiên không đúng theo quy định thì phải tự tháo gỡ và nộp về Công an tỉnh.

Các cơ quan, tổ chức không thuộc diện có xe được quyền ưu tiên chấm dứt ngay tình trạng báo cáo UBND tỉnh duyệt chấp thuận cho phép lắp đặt, sử dụng thiết bị của xe được quyền ưu tiên hoặc có công văn đề nghị Công an tỉnh cấp phép sử dụng tín hiệu xe ưu tiên.

Các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh tiếp tục tuyên truyền phổ biến quy định về tín hiệu của xe được quyền ưu tiên theo quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và Nghị định số 109/2009/NĐ-CP ngày 01/12/2009 của Chính phủ để các cơ quan, tổ chức, cá nhân quản lý, sử dụng các xe được quyền ưu tiên, các cơ sở doanh nghiệp, cá nhân liên quan họat động sản xuất, kinh doanh thiết bị phát tín hiệu ưu tiên, người tham gia giao thông biết và chấp hành tốt.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử  lý nghiêm các vi phạm về lắp đặt, sử dụng tín hiệu của xe ưu tiên theo quy định pháp luật; thông báo kịp thời đến các cơ quan, địa phương có vi phạm biết để quản lý theo quy định; tổ chức kiểm tra, xử  lý các trường hợp sản xuất, tàng trữ, buôn bán các thiết bị tín hiệu ưu tiên trái quy định pháp luật.

Thiên Bảo

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.6%
Hồ sơ đúng hạn

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,55%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.