Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Cập nhật 20/06/2017 09:04
Xem với cỡ chữ

Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Văn Khoa (TP. Biên Hòa)

​Nội dung câu hỏi:

Tôi hiện nay là Công chức văn phòng thống kê xã được phân công làm tại Bộ phận TN&TKQHS của xã là tiếp nhận và giải quyết hồ sơ một cửa và được Chủ tịch UBND xã phân công kiêm nhiệm thêm công tác thống kê tại địa phương nhưng không có quyết định phân công kiêm nhiệm 7 năm (kiêm nhiệm việc của ngành thống kê như của: Chi cục thống kê Biên Hòa). Vậy tôi xin hỏi có chế độ trợ cấp hàng tháng cho CBCC làm công tác thống kê không, nếu có ở văn bản nào, mức trợ cấp bao nhiêu % mức lương?

Chi cục Thống kê TP Biên Hòa có ý kiến trả lời như sau như sau:

1. Ngành Thống kê hiện nay được tổ chức theo ngành dọc 3 cấp từ Trung ương đến tỉnh, huyện, không có biên chế tới cấp phường, xã.

Hiện nay bộ máy hành chính cấp phường, xã không có biên chế công chức Thống kê, nhưng có công chức Văn phòng – Thống kê, do UBND thành phố quản lý (phòng Nội vụ).

Hiện nay chi cục Thống kê có danh sách công chức Văn phòng – Thống kê của 30 phường, xã thuộc thành phố nhưng không có ai tên là Nguyễn Văn Khoa.

2. Trong câu hỏi, Ông Nguyễn văn Khoa không nêu tên phường, xã đang công tác, số điện thoại của Ông Nguyễn Văn Khoa đang bị khóa, nên không thể liên lạc để xác minh thông tin được, chi Cục Thống kê đã xác minh những cộng tác viên của Chi Cục Thống kê không có ai tên Nguyễn Văn Khoa.

3. Công chức làm công tác Văn phòng -Thống kê tại địa phương do ngân sách nhà nước chi trả, theo chế độ hiện hành, ngạch chức danh Văn Phòng-Thống kê, Chi cục Thống kê chỉ chi trả kinh phí điều tra cho các điều tra viên thực hiện phiếu điều tra của ngành Thống kê.

Các báo cáo định kỳ theo hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia cấp phường, xã  do công chức Văn phòng - Thống kê thực hiện (đây là nhiệm vụ chuyên môn, không trả kinh phí hay trợ cấp).

Hiện nay nếu công chức Văn phòng -Thống kê phường, xã thực hiện các cuộc điều tra của ngành thống kê thì Chi cục Thống kê sẽ chi trả kinh phí theo quy định tài chính hiện hành và được quyết toán đầy đủ.

Trân trọng.

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.4%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
739.818
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,61%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.