Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin sở, ban, ngành

Cập nhật 17/05/2017 16:37
Xem với cỡ chữ

Đoàn cán bộ tỉnh Savanakhet (Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào) thăm và làm việc tại Đồng Nai

​Chiều nay (17-5), Đoàn cán bộ tỉnh Savanakhet do TS Phô-xay Xay-nhạ-sỏn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với tỉnh Đồng Nai. Chủ trì đón tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

IMG_8331-17052017.JPG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng (bên phải) làm việc với đoàn cán bộ Lào.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn đến thăm và làm việc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, Đồng Nai có hạ tầng đồng bộ về giao thông; tốc độ tăng trưởng luôn ở mức cao trung bình 12% (giai đoạn 2011-2015) và đạt 8,2% năm 2016; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 3.500USD/năm; Đồng Nai quan tâm và luôn thực hiện chính sách “đồng hành cùng doanh nghiệp”. Hiện có 40 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai. Trong 4 tháng đầu năm 2017, tỉnh đã thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt gần 500 triệu USD. Đồng Nai ưu tiên thu hút ở các lĩnh vực công nghệ sạch, công nghệ có nhu cầu chất xám cao, sử dụng nhân lực chất lượng cao, không ô nhiễm môi trường...
T.S Phô-xay Xay-nhạ-sỏn cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh và mong muốn chuyến thăm và làm việc sẽ mở ra khả năng và đặt nền móng cho mối quan hệ hai tỉnh tốt đẹp hơn trong tương lai. Trưởng đoàn công tác tỉnh Savanakhet cho biết, Savanakhet là tỉnh lớn nhất của Lào có thế mạnh về du lịch, khai khoáng mỏ; lãnh đạo tỉnh tạo mọi điều kiện để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư làm ăn, trong đó mong muốn, các bạn Việt Nam tỉnh Đồng Nai sang đầu tư sản xuất kinh doanh tại Savanakhet. Đồng thời, mong muốn Đồng Nai hỗ trợ tỉnh Savanakhet trong đào tạo nguồn nhân lực cung cấp cho các doanh nghiệp, nhất là nhân lực chất lượng cao, chia sẻ kinh nghiệm trong cải cách hành chính, trong bảo vệ môi trường. TS Phô-xay Xay-nhạ-sỏn cho biết, hiện nay tỉnh Savanakhet đã có quan hệ hợp tác với 14 tỉnh và Quân khu 4 của Việt Nam, nhân chuyến thăm, làm việc lần này, Đoàn mong muốn được kết nghĩa, hợp tác giữa tỉnh Savanakhet và Đồng Nai trong mọi lĩnh vực, tạo điều kiện giúp đỡ Savanakhet phát triển hơn trong thời gian tới.
Tại buổi làm việc, các sở, ngành hai bên trao đổi tìm hiểu và chia sẻ kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực để cùng nhau hợp tác, phát triển, tiếp tục xây dựng mối quan hệ hữu nghị truyền thống gắn bó đoàn kết giữa hai dân tộc, hai đất nước và hai tỉnh ngày càng bền chặt.
Lê Thoại

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.4%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
739.818
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,61%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.