Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Đầu tư - đấu thầu - mua sắm công

Cập nhật 20/04/2017 23:58
Xem với cỡ chữ

Hợp tác đào tạo nhân lực phát triển công nghiệp phụ trợ

Đó là nội dung quan trọng tại buổi làm việc ngày 19-4 giữa Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh với Cục Kinh tế, thương mại và công nghiệp vùng Kansai (METI-Kansai, Nhật Bản) do ông Toru Asai, Giám đốc phụ trách quan hệ quốc tế METI làm trưởng đoàn.​

Tại buổi làm việc, hai bên đã nhất trí tiếp tục ký kết thỏa thuận khung hợp tác giai đoạn 2017 - 2020, trong đó tập trung vào 2 nội dung chính là phát triển nguồn nhân lực phục vụ doanh nghiệp và xây dựng lực lượng điều phối viên phục vụ công nghiệp phụ trợ. Theo đó, METI-Kansai sẽ tiếp tục hỗ trợ chương trình đào tạo nguồn nhân lực ngành công nghiệp sản xuất tại tỉnh Đồng Nai theo tiêu chuẩn Nhật Bản để cung ứng cho các doanh nghiệp. Đặc biệt, chương trình sẽ đào tạo đội ngũ điều phối viên kết nối để giới thiệu môi trường đầu tư và những hỗ trợ của chính quyền Đồng Nai đối với các doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Đồng Nai.


 Ông Toru Asai trao tặng Đồng Nai bộ tài liệu về phát triển điều phối viên của vùng Kansai phục vụ việc hợp tác giữa 2 địa phương.

Theo ông Toru Asai, vùng Kansai rất thành công trong việc xây dựng đội ngũ điều phối viên giữa các doanh nghiệp nên nếu Đồng Nai áp dụng, Cục Kinh tế, thương mại và công nghiệp vùng Kansai sẽ hỗ trợ tỉnh đưa các học viên đến Nhật học tập. Sau đó, phía Nhật Bản sẽ cử các chuyên gia sang huấn luyện cho các học viên để triển khai tại tỉnh Đồng Nai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của tỉnh phối hợp với phía Nhật Bản hoàn tất những nội dung hợp tác để có thể ký kết trong chuyến xúc tiến thương mại Nhật Bản của lãnh đạo tỉnh trong quý III sắp tới.

Năm 2013, METI-Kansai và Đồng Nai đã ký kết thỏa thuận khung về hợp tác kinh tế với các nội dung: phát triển công nghiệp phụ trợ; hợp tác trong lĩnh vực môi trường và tiết kiệm nhiên liệu; hợp tác đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp. Thời gian qua, hai bên đã triển khai thành công nhiều hoạt động hỗ trợ cho các doanh nghiệp Nhật trong quá trình đầu tư tại Việt Nam, góp phần tạo được mối quan hệ gắn kết giữa tỉnh Đồng Nai và vùng Kansai.

Vương Thế

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.6%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
599.515
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,81%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.