Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin kinh tế - xã hội

Cập nhật 21/03/2017 08:51
Xem với cỡ chữ

Tiêu thụ hơn 1,4 ngàn tấn chuối

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, từ ngày 14 đến 19-3, hơn 1,4 ngàn tấn chuối thu hoạch trong tuần đã được các tổ chức, doanh nghiệp và thương lái mua hết. 

3 A_21032017.jpg

Đại diện Công ty TNHH Globe Farm Việt Nam - chi nhánh TP.Hồ Chí Minh về khảo sát vườn chuối tại xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom.

Giá chuối thấp nhất là 2 ngàn đồng/kg với loại chuối chín và chuối được cắt ra từng nải bán với giá 4-5 ngàn đồng/kg tùy vào chất lượng. So với tuần trước, sản lượng chuối chín trên địa bàn huyện Trảng Bom không còn tồn đọng do các thương lái ngoài mua chuối đạt chuẩn để xuất khẩu và còn mua cả chuối chín để tiêu thụ thị trường nội địa.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Trảng Bom, cho biết chuối già hương loại xuất khẩu đang được các thương lái thu mua khá ổn định trên địa bàn huyện. Tùy vào chất lượng chuối, giá mua tại vườn dao động từ 3 - 4,5 ngàn đồng/kg với điều kiện chuối đã ra nải. Hiện tại, nhu cầu thị trường đang ở mức cao, thương lái cam kết mua chuối số lượng lớn, ổn định trong nhiều ngày tới.
Tương tự, tình hình tiêu thụ chuối trên địa bàn TX.Long Khánh và các huyện: Thống Nhất, Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc vẫn ổn định vì đã có đơn hàng tiêu thụ với các doanh nghiệp, thương lái. Các địa phương này dự báo sẽ không gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ sản lượng chuối trên địa bàn.
Các sở, ngành, tổ chức, đoàn thể  liên quan và UBND các huyện, thị xã vẫn đang tiếp tục kết nối với các doanh nghiệp, thương lái tiêu thụ chuối cho nông dân. Trong thời gian qua, một số doanh nghiệp ở TP.Hồ Chí Minh đã về huyện Trảng Bom khảo sát để có định hướng, kế hoạch phát triển cánh đồng lớn trồng chuối xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc…
H.Q

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95%
Hồ sơ đúng hạn

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.