Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin kinh tế - xã hội

Cập nhật 20/03/2017 01:11
Xem với cỡ chữ

Sôi nổi Ngày hội gia đình tỉnh Đồng Nai 2017

Sáng 19-3, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Sở VH-TTDL phối hợp với Nhà thiếu nhi tỉnh tổ chức khai mạc Ngày hội gia đình tỉnh Đồng Nai năm 2017 nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc 20-3. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, đại diện các sở ngành, địa phương cùng các gia đình tiêu biểu.​

Sôi nổi Ngày hội gia đình

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở VH-TTDL Đặng Thanh Thủy nhấn mạnh: Trong những năm qua, Đảng bộ và chính quyền Đồng Nai luôn quan tâm, chỉ đạo việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Theo đó, nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 2017, Đồng Nai tập trung tuyên truyền, tổ chức các hoạt động cộng đồng thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân. “Việc tổ chức hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội về Ngày Quốc tế hạnh phúc. Từ đó, có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc”, Phó Giám đốc Sở VH-TTDL Đặng Thanh Thủy nói.

Phó Giám đốc Sở VH-TTDL Đặng Thanh Thủy trao giải nhất cho huyện Tân Phú.

Mở đầu ngày hội là màn múa tập thể với sự tham gia của 200 gia đình gồm 800 người. Bên cạnh đó, tại khu vui chơi thiếu nhi dành cho các bé cùng với gia đình đã diễn ra các trò chơi dân gian, trò chơi vận động như: chơi ô ăn quan, vẽ tranh, viết chữ đẹp, xếp giấy, làm bánh, làm hoa giấy… thể hiện khả năng của bé cũng như thắt chặt tình cảm gia đình. Ngoài ra, trong chuỗi hoạt động còn có hội thi văn nghệ của các gia đình đến từ 10 huyện, thị xã và TP. Biên Hòa với những thông điệp ý nghĩa về hạnh phúc gia đình.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các hoạt động tại ngày hội diễn ra rất sôi nổi. Riêng hội thi văn nghệ năm nay các đơn vị tham gia không đầy đủ (huyện Nhơn Trạch không tham gia). Tuy vậy, công tác chuẩn bị bài hát, tiểu phẩm của nhiều đơn vị có sự đầu tư, bám sát chủ đề; các tiết mục phối hợp của 2 gia đình được thể hiện tốt. Đối với các tiểu phẩm: “Vợ ơi hãy về” của huyện Long Thành, “Bữa cơm gia đình” huyện Tân Phú, Ban giám khảo đánh giá tốt nội dung lẫn hình thức… Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao 10 giấy khen cho các đơn vị tham gia. Trong đó, giải nhất thuộc về huyện Tân Phú; 2 giải nhì thuộc về TP. Biên Hòa và huyện Long Thành; giải ba thuộc về các huyện: Định Quán, Vĩnh Cửu, Thống Nhất và 4 giải khuyến khích.

Giá trị của hạnh phúc

Trưởng phòng Xây dựng Nếp sống văn hóa - gia đình Nguyễn Thị Nguyệt (Sở VH-TTDL) cho biết: “Năm nay, Ngày Quốc tế hạnh phúc tiếp tục được phát động và nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng với nhiều hoạt động nhân văn. Đặc biệt, tại nhiều huyện, thị xã, TP. Biên Hòa đã tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tọa đàm, hội thi, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao… Chính những hành động cụ thể, thiết thực ấy đã góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng và phát triển bền vững”.

Lần đầu tiên tham gia Ngày hội gia đình của tỉnh, chị Nguyễn Thị Cúc Hoa (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) không khỏi xúc động. “Hôm nay, tôi cùng chồng và con trai biểu diễn bài hát Gia đình nhỏ, hạnh phúc to. Lâu lắm rồi cả gia đình tôi mới đứng trên sân khấu, cùng nhau hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc. Ngày hội gia đình như một thông điệp, một lời nhắc nhở cho tôi và tất cả mọi người về giữ gìn hạnh phúc gia đình.  Yêu thương và chia sẻ chính là vun đắp hạnh phúc, xây dựng tương lai”, chị Cúc Hoa chia sẻ.

Sau khi biểu diễn tiết mục dự thi của gia đình, bé Thúy Anh (8 tuổi, đơn vị TP. Biên Hòa) chia sẻ: “Con rất vui khi cả bố, mẹ, em gái và bà ngoại cùng tham gia hội thi. Đối với con, giây phút hạnh phúc nhất là những lúc cả gia đình cùng nhau đi chơi, cùng ăn cơm… Con hứa sẽ chăm ngoan, vâng lời cô giáo, nhường nhịn em gái để bố mẹ và bà ngoại luôn vui”.

Như Quỳnh - My Ny

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.3%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
758.302
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,64%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.