Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Đầu tư - đấu thầu - mua sắm công

Cập nhật 15/03/2017 02:04
Xem với cỡ chữ

Hàn Quốc mong muốn tham gia dự án Sân bay quốc tế Long Thành

Ngày 14-3, Chủ tịch UBND tỉnh Ðinh Quốc Thái đã tiếp ông Park Noh Wan, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại Ðồng Nai.​

Tại buổi tiếp, ông Park Noh Wan cho biết, các doanh nghiệp Hàn Quốc rất quan tâm đến môi trường đầu tư của Ðồng Nai, hiện vốn đầu tư vào Ðồng Nai của các doanh nghiệp Hàn Quốc đã lên đến hơn 5 tỷ USD. Với mối quan hệ tốt đẹp đó, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc rất hoan nghênh và sẽ hỗ trợ hết sức cho chuyến thăm Hàn Quốc sắp tới của đoàn Ðồng Nai. Ông Park Noh Wan cũng cho biết, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã có kinh nghiệm xây dựng sân bay quốc tế Incheon, một trong những sân bay hiện đại nhất trên thế giới. Vì vậy, các doanh nghiệp nước này rất mong muốn tham gia đầu tư vào dự án Sân bay quốc tế Long Thành. Ðồng thời, ông bày tỏ mong muốn phối hợp với Ðồng Nai tổ chức các hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp để tháo gỡ các khó khăn; giới thiệu về môi trường đầu tư của tỉnh nói chung cũng như dự án Sân bay quốc tế Long Thành nói riêng.

 

Quang cảnh buổi tiếp.

Chủ tịch UBND tỉnh Ðinh Quốc Thái cho biết, chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc của tỉnh sẽ diễn ra vào tháng 4 hoặc tháng 5 tới, với mục đích chính là khảo sát Sân bay quốc tế Incheon và khu đô thị xung quanh sân bay. Các kinh nghiệm thu được từ chuyến đi sẽ giúp dự án Sân bay quốc tế Long Thành có thể sớm được triển khai. Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia đầu tư vào dự án, khẳng định cơ hội rộng mở với tất cả các doanh nghiệp có đủ năng lực. Ðối với môi trường đầu tư, tỉnh sẽ tiếp tục thường xuyên tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp nước ngoài để tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Chủ tịch UBND tỉnh Ðinh Quốc Thái rất mong muốn hợp tác cùng Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc để tiếp tục kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp nước này.

Ðắc Nhân

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.6%
Hồ sơ đúng hạn

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,55%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.