Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Cập nhật 13/03/2017 10:20
Xem với cỡ chữ

Trả lời câu hỏi của bạn đọc Phí Quốc Quân (TP. Biên Hòa)

​Nội dung câu hỏi:

Tôi là một người dân sống nhiều năm nay tại KP5 phường Trảng Dài, tôi đã đến đây sống từ khi dân cư còn khá thưa thớt. Tuy nhiên, cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai, thì dân số phát triển rất nhanh, đặc biệt là về mặt tăng dân số cơ học, một phần lớn trong số đó là những người dân di cư đến TP. Biên Hòa để làm việc cho các KCN, những học sinh, sinh viên quy tụ về TP. Biên Hòa để theo đuổi tương lai. Trong đó, phường Trảng Dài của tôi là trọng điểm về tăng dân số, có thể nói dân số ở Trảng dài tăng lên thấy rõ từng ngày, áp lực dân số đông đang ngày càng nặng nề, đặc biệt là liên quan đến vấn đề giao thông. Khoảng 5 năm trước, tôi đi làm còn cảm thấy khá thoải mái thì giờ đây điều đó đang trở thành ác mộng, đoạn đường từ nhà đến công sở không quá xa, nhưng với lưu lượng giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc và đường Đồng khởi quá đông đúc, đặc biệt là tuyến đường Nguyễn Ái Quốc đoạn từ Ngã tư Tân Phong đến Cầu Săn máu là cực kỳ đông. Vừa qua tôi có nghe thông tin việc tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai tuyến đường liên phường TD-TH để giải quyết gánh nặng cho 2 tuyến đường NAQ và ĐK, tôi thấy đây là một giải pháp rất hay và kịp thời, đặc biệt nó có thể kéo giảm rất mạnh lưu lượng tham gia giao thông trên tuyến đường ĐK, cũng như giảm áp lực lên nút giao Tân Phong. Xin được hỏi về tiến độ triển khai dự án trên, khi nào thì bắt đầu khởi công ạ? là một người dân ngày ngày chịu cảnh kẹt xe, tôi rất mong chờ dự án này và việc sớm đưa dự án vào sử dụng sẽ đem lại lợi ích cực kỳ lớn cho XH, và quan trọng là nó sẽ nâng cao đời sống cho 1 bộ phận rất lớn người dân. Xin cảm ơn.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai có ý kiến trả lời như sau:

Dự án đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp được kêu gọi đầu tư theo hình thức BT quỹ đất. Thông tin Dự án như sau:

- Tên công trình: Đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp.

- Quy mô: chiều dài 3,2km, điểm đầu giao với đường Trần Văn Xã, điểm cuối giao với đường Đồng Khởi, mặt cắt ngang 20,5m, mặt đường rộng 12,5m, vỉa hè 2 X 4m.

- Tiến độ thực hiện: Hiện naỵ, Liên danh Tổng công ty 319 - Công tỵ cổ phần Đầu tư Sài Gòn Land đang phối hợp UBND TP. Biên Hòa hoàn thiện hồ sơ đề xuất dự án trình Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, làm cơ sở trình UBND tỉnh phê duyệt để thực hiện các bước tiếp theo.

Trân trọng.

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
93.3%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
74.610
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,54%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.