Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin sở, ban, ngành

Cập nhật 11/01/2017 02:02
Xem với cỡ chữ

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

​Sáng 10-1, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường cùng các đại biểu HĐND tỉnh và TP. Biên Hòa đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã phản ánh tình trạng xe tải ben chở đất đá lưu thông trên đường Đặng Văn Trơn gây ô nhiễm môi trường; còn nhiều dự án quy hoạch treo kéo dài ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; sớm triển khai thực hiện mở rộng đường Đỗ Văn Thi để đảm bảo lưu thông vào giờ cao điểm; cần giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính…

Lãnh đạo xã Hiệp Hòa và lãnh đạo UBND TP. Biên Hòa đã trả lời nhiều vấn đề cử tri phản ánh. Riêng ý kiến phản ánh về thi công, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường đề nghị TP. Biên Hòa có thể nghiên cứu khoảng ngày 20 âm lịch ngưng thi công, nhất là các công trình đường để người dân buôn bán, làm đẹp nhà cửa đón Tết, sau Tết tiếp tục thi công trở lại.

* Cũng trong ngày 10-1, các đại biểu HĐND tỉnh và huyện gồm: ông Hồ Thanh Sơn, bà Nguyễn Thị Thanh Yên và bà Nguyễn Thị Thanh Trúc đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri xã Phú Túc, huyện Định Quán.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị xem xét, bố trí kinh phí nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường liên xã, liên thôn tại khu dân cư 8 và 10, ấp Suối Rút do thường xuyên bị ngập nước; một số đoạn kênh mương nội đồng đã xuống cấp, hư hỏng cần sửa chữa để đáp ứng nhu cầu tưới tiêu của bà con; việc cấp phát giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; việc giải quyết tranh chấp đất đai còn kéo dài, chưa dứt điểm...

Tất cả các ý kiến của bà con cử tri đã được đại diện chính quyền địa phương, huyện, tỉnh trả lời thỏa đáng.

* Ngày 9-1, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 10 gồm các đại biểu: Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng; Trương Thị Kim Huệ, Phó giám đốc Sở GD-ĐT; Ngô Thế Ân, Chủ tịch UBND huyện Long Thành đã có các buổi tiếp xúc với cử tri các xã Tam An, An Phước, huyện Long Thành.

Tại đây, cử tri đã phản ánh các vấn đề quan tâm, bức xúc như: Xã Tam An hiện nay vẫn chưa có chợ nông thôn đạt chuẩn, tiểu thương vẫn phải buôn bán ở chợ tạm chật hẹp, ẩm thấp; tình trạng tranh chấp đất đai của một số hộ dân đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm; kiến nghị tổ chức nạo vét suối Nước Trong để đảm bảo tiêu thoát lũ. Cử tri cũng phản ánh việc Hương lộ 21 xuống cấp nghiêm trọng, cần nhanh chóng sửa chữa để phục vụ việc đi lại của người dân. Tuy nhiên, cần tập trung vốn làm một lần, không nên sửa chữa chắp vá vì không mang lại hiệu quả, làm lãng phí ngân sách.

Các đại biểu HĐND, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể của huyện đã giải đáp các vấn đề người dân quan tâm.

* Sáng 10-1, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng và Tổ đại biểu số 7 HĐND huyện Trảng Bom đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Đông Hòa, Hưng Thịnh. 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Đông Hòa và Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom.

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri đã phản ánh một số vấn đề như: cần tiếp tục đầu tư nhựa hóa các tuyến đường giao thông trong khu dân cư, nhất là con đường Vườn Chuối thuộc ấp Quảng Đà, vì đa số các hộ dân trên trục đường này đều là hộ nghèo nên việc huy động sức dân khó thực hiện; vấn đề ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông còn diễn biến phức tạp…

Các đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền; đồng thời ghi nhận để chuyển một số ý kiến đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết.

N.P.V

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.6%
Hồ sơ đúng hạn

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,61%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.