Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Văn Khoa (TP. Biên Hòa)
Tôi hiện nay là Công chức văn phòng thống kê xã được phân công làm tại Bộ phận TN&TKQHS của xã là tiếp nhận và giải quyết hồ sơ một cửa và được Chủ tịch UBND xã phân công kiêm nhiệm thêm công tác thống kê tại địa phương nhưng không có quyết định phân công kiêm nhiệm 7 năm (kiêm nhiệm việc của ngành thống kê như của: Chi cục thống kê Biên Hòa). Vậy tôi xin hỏi có chế độ trợ cấp hàng tháng cho CBCC làm công tác thống kê không, nếu có ở văn bản nào, mức trợ cấp bao nhiêu % mức lương?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Văn Thắng (TP. Biên Hòa)
Công ty chúng tôi muốn lập 2 phòng khám 1 ở Biên Hòa và 1 ở Long Thành chúng tôi hỏi BHXH Đồng Nai nếu cơ sở chúng tôi đủ điều kiện KCB cho bệnh nhân có thẻ BHYT hỏi chúng tôi có được ký hợp đồng KCB cho bệnh nhân BHYT không? Nếu có thì điều kiện cần phải như thế nào? Cám ơn quý đơn vị.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Đỗ Thị Diệu (huyện Nhơn Trạch)
Công ty tôi có trường hợp đăng ký người phụ thuộc là em ruột bị tàn tật bẩm sinh không có khả năng lao động trên 18 tuổi đã có giấy xác nhận tàn tật nhưng chưa có chứng minh thư. Khi tôi đăng ký với cơ quan thuế theo Mẫu 02TH nhưng không có số chứng minh thư nên không đăng ký được. Tôi muốn đăng ký phải làm như thế nào? Tôi xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Phan Thanh Sơn (TP. Biên Hòa)
Bố đẻ tôi là Phan Văn Tấn, thương binh hạng 4/4 đã chết năm 2012. Năm 1992, bố mẹ tôi có mua đất xây nhà để ở tại An Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nhưng trên giấy tờ ghi là đất trồng cây lâu năm. Nay mẹ tôi muốn chuyển giấy tờ thành đất ở. Vậy, khi mẹ tôi làm thủ tục chuyển đổi thì có được hưởng miễn giảm thuế đất không? (mẹ tôi là thân nhân của thương binh (đã chết)). Nếu được thì cần những thủ tục gì? Liên hệ với cơ quan nào? Tôi xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Phí Quốc Quân (TP. Biên Hòa)
Tôi là một người dân sống nhiều năm nay tại KP5 phường Trảng Dài, tôi đã đến đây sống từ khi dân cư còn khá thưa thớt. Tuy nhiên, cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai, thì dân số phát triển rất nhanh, đặc biệt là về mặt tăng dân số cơ học, một phần lớn trong số đó là những người dân di cư đến TP. Biên Hòa để làm việc cho các KCN...
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Trần Thị Tuyết Trang (huyện Định Quán)
Tôi sinh và và lớn lên ở Xã Gia Canh, Định Quán, Đồng Nai, nơi tôi ở là Ấp 10, có con đường chính chạy vào Sông La Ngà (nhánh sông Đồng Nai) là nơi giáp ranh bờ bên kia là Tánh Linh, Bình Thuận.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Phạm Khắc Minh (huyện Long Thành)
Tôi tham gia du kích xã năm 85-87 sau đó lên huyện làm lực lượng tập trung của huyện (thời gian là 1 năm theo lệnh của huyện) nhưng thực tế huyện giữ lại công tác đến 2 năm (không có lương) sau đó trả về xã tiếp tục công tác đến năm 90 vì kinh tế khó khăn xin nghỉ được BCH QS xã chấp thuận.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Phạm Kim Ngân (TP. Biên Hòa)
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang áp dụng các bộ đơn giá xây dựng được UBND tỉnh công bố ngày 20/6/2016 theo các Quyết định số: 1901/QĐ-UBND công bố bộ đơn giá xây dựng công trình - phần xây dựng; 1902/QĐ-UBND công bố bộ đơn giá xây dựng công trình - phần lắp đặt; 1903/QĐ-UBND công bố bộ đơn giá xây dựng công trình - phần khảo sát; 1905/QĐ-UBND công bố bảng giá ca máy và thiết bị thi công.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Huỳnh Ngọc Uyên Nhi (TX. Long Khánh)
Hiện tôi đang công tác tại xã nhưng do mới nhận nhiệm vụ nên công việc còn quá mới đối với tôi. Cho tôi hỏi muốn giải quyết chế độ nghỉ việc cho cán bộ không chuyên trách cấp xã cụ thể là trưởng ấp làm việc từ năm 2003 đến 2014. Tôi phải căn cứ vào văn bản, quy định nào để làm chế độ cho công dân. Xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Hà Thanh Nhật (huyện Trảng Bom)
Tôi được biết là hiện nay ngành công an đang tinh giản biên chế và tạm không tuyển ngành ngoài vào ngành nữa. Một số thông tin là tạm ngưng tuyển trong 2 năm 2016-2017. Ngoài ra, cũng có thông tin tạm ngưng tuyển đến 2019. Vậy xin giải thích giúp tôi vấn đề này. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Đặng Thị Phượng (TP. Biên Hòa)
Tôi chuẩn bị mua đất ở phường An Hòa, TP.Biên Hòa diện tích 89,3 m2 đất trồng cây lâu năm. Tôi muốn hỏi nếu sau khi thủ tục và phí, thuế hiện tại quy định đất ở đây là bao nhiêu khi tôi muốn chuyển đất trồng cây thành thổ cư 60m2. Xin cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Chu Văn Nghĩa (TP. Biên Hòa)
Nhà vợ tôi tại địa chỉ 276/34/38 khu phố 4, P.Tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Căn hộ này có diện tích 85,6 m2, nằm trong hẻm rộng 4m, vuông góc với hẻm 1715 Nguyễn Ái Quốc. Vậy lô đất nêu trên có nằm trong diện “tiếp giáp với đường phố có lộ giới” nhỏ hơn 20m không? hay phải hiểu là đường phố có tên đường mới đúng vậy trường hợp này làm sao tách thửa được. Xin giải thích cụ thể. Chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Trần Thụy Thu Nguyên (huyện Long Thành)
Tôi có đến Ủy ban thị trấn xin giấy xây dựng, ủy ban trả lời là không đủ diện tích xây cho nên tôi xin giấy phép sửa nhà nhưng không đọc phần xác nhận là không được thay đổi kết cấu nhà nên tôi đã xây nhà và đổ sàn
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Thị Mùi (huyện Tân Phú)
Theo công văn số 5174/HD-BVHTT hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm và bồi dưỡng bằng hiện vật đối với cán bộ, công chức, viên chức ngành VHTT và thông tư liên tịch số 13/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT về việc hướng dẫn thực hiện chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố độc hại, nguy hiểm. Cho tôi xin hỏi một số vấn đề như sau:
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Hà Thị Minh Hường (huyện Trảng Bom)
Tôi nghỉ thai sản tháng 4/2016, BHXH trả cho tôi theo mức lương cơ bản là 1.150.000 đồng, đến tháng 5/2016 lương cơ bản lên 1.210.000 đồng, là cơ sở để đóng BHXH, BHYT.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Đức Linh (TP. Biên Hòa)
Tôi đi bộ đội từ tháng 3/1993 đến tháng 2/1996 thì ra quân (tôi được phát trực tiếp tiền trợ cấp khi ra quân). Đến ngày 16/5/1996, tôi làm công nhân cho 1 công ty nước ngoài tại thành phố Biên Hòa và có đóng BHXH cho đến nay.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Ngô Chí Luận (TP. Biên Hòa)
 Chúng tôi thành lập phòng khám đa khoa theo luật định được ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT. Khi đề nghị ký với BHXH tỉnh Đồng Nai thì bị từ chối do không kiểm soát được chi phí? Tôi đề nghị được giải thích cụ thể vấn đề này?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Bùi Bốn (huyện Trảng Bom)
Mẹ tôi đang hưởng trợ cấp hàng tháng đối tượng từ 80 tuổi trở lên (hưởng từ tháng 5/2016) và được cấp thẻ BHYT người cao tuổi. Vậy sang năm 2017, mẹ tôi có phải làm thủ tục gì thêm để được tiếp tục nhận trợ cấp hàng tháng và nhận thẻ BHYT không? Tôi xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Phạm Văn Thái (huyện Trảng Bom)
Tôi nhập ngũ năm 1960, xuất ngũ năm 1964. Sau đó tiếp tục đi B (từ năm 1964-1976). Tính tổng thời gian tôi phục vụ trong quân đội là 15 năm 9 tháng. Khi xuất ngũ, tôi được giới thiệu chuyển ngành, nhưng do hoàn cảnh gia đình nên tôi có nguyện vọng về quê lao động sản xuất.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Trương Văn Hân (TP. Biên Hòa)
Tôi ở tổ 12 ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP.Biên Hòa từ năm 2009 tới nay khu vực tổ 11,12,13 gần 400 hộ dân phải câu nhờ điện của một doanh nghiệp với mức giá 4000đ/kw cao gấp 3-4 lần điện của nhà nước.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
94.2%
Hồ sơ đúng hạn

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.