Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Ngô Đức Tài (huyện Xuân Lộc)
Năm 2018 tôi có làm giấy tờ lên thô cư từ đất ruộng LUC thửa số 201 tờ bản đồ số 8. Phòng tài nguyên huyện Xuân Lộc trả lời phù hợp quy hoạch nhưng do chưa đăng ký kế hoạch sử dụng đất nên chưa làm được và yêu cầu về xã Lang Minh đăng ký vào năm 2019. Tôi đã đăng ký tại xã tháng 5/2018. Đến tháng 9/2018 tôi thấy có kế hoạch sử dụng đất bổ sung. Hỏi thì cán bộ nói không làm được phải chờ đến năm 2019. Tôi xem kế hoạch sử dụng đất năm 2018 của huyện Xuân Lộc được ký cuối năm 2017. Đến nay vẫn chưa có của năm 2019.
Xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Lê Như Ý (huyện Vĩnh Cửu)
Tôi trước đây là công chức thuộc Phòng VHTT huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai (12 năm 7 tháng công tác) nhưng vì hoàn cảnh gia đình, tôi xin nghỉ việc theo nguyện vọng (quyết định nghỉ việc từ ngày 01/01/2018). Đến tháng 07/2018 tôi xin vào làm tại Văn phòng – Thống kê UBND xã, như vậy tôi có được xin xét tuyển lại công chức được không?
Tôi tham gia công tác tại UBND xã từ tháng 7/2018 đến nay nhưng chưa được tham gia đóng BHXH, vậy tôi có được tham gia BHXH theo luật định không?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Trần Thị Như Liên (huyện Trảng Bom)
Nay xóm của chúng tôi hiện đang tọa lạc tại tổ 11, ấp Quảng Hòa, xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, gồm 7 hộ:
- Hộ ông Nguyễn Đình Thái
- Hộ ông Tống Bình Hiền
- Hộ ông Nguyễn Văn Quyến
- Hộ ông Nguyễn Văn Dũng
- Hộ bà Vũ Thị Nhật
- Hộ bà Trần Thị Như Liên
- Hộ bà Đinh Thị Kim Linh
Hiện đất của 7 hộ của gia đình chúng tôi đều hơp lệ, đất đã được cấp sổ, có thổ cư, có nhà ở, và sử dụng ổn định nhưng không hiểu vì lí do gì, quý cán bộ địa chính đo đạt và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người này lại bị lộn thửa sang cho người khác làm xáo trộn cuộc sống của gia đình 7 hộ chúng tôi, chúng tôi muốn tăng gia sản xuất, cần 1 số vốn để làm ăn, nhưng do việc cấp lộn thửa, chúng tôi muốn thế chấp ngân hàng chính mảnh đất của mình để vay vốn nhưng đều bị từ chối cho vay. Sự việc này đã xảy ra trong 15 năm liền mà chúng tôi chưa được cấp lại đúng số thửa trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mình. Chúng tôi đã trình bày nguyện vọng xin cấp đúng thửa đất của chính mình thông qua các cuộc họp cử tri nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết xác đáng.
Nay 7 hộ chúng tôi xin kính trình lên quý cơ quan. Mong được chỉnh sửa đúng số thửa đất cho 7 hộ chúng tôi để chúng tôi không phải xáo trộn trong cuộc sống, yên tâm sinh sống và làm ăn, tăng gia sản xuất, làm người công dân tốt cho đất nước. Xin chân thành cảm ơn.
​Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Thịnh Phát Đạt (huyện Cẩm Mỹ)
Tôi hiện có 01 thửa đất với diện tích 4.752,2m2 (Tờ 95, Thửa 16, xã Xuân Tây, Cẩm Mỹ, Đồng Nai), mua lại và sử dụng ổn định trước năm 1990, cấp sổ lần đầu năm 1997, loại đất: cây lâu năm, tôi xin hỏi 03 vấn đề như sau:
1. Từ khi mua đất và sử dụng trên đất đã có 01 căn nhà cấp 4, tuy nhiên trên sổ đỏ khi cấp năm 1997 không có đất thổ cư (toàn bộ diện tích là cây lâu năm), vậy tôi có được kê khai bổ sung lại để được cấp đất ở nông thôn, theo đúng thực tế hiện trạng có nhà cấp 4 trên đó không và xin hướng dẫn thủ tục.
2. Tôi muốn chuyển mục đích sử dụng đất từ cây lâu năm sang đất ở nông thôn khoảng 1000m2 (trong diện tích 4.752,2m2) có được không, hồ sơ, thủ tục như thế nào, giải quyết trong thời gian bao nhiêu lâu.
3. Trường hợp tôi là người có công với cách mạng (bệnh binh mất sức 61%, hiện đang hưởng trợ cấp hàng tháng) thì có được hưởng chính sách của nhà nước về đất đai khi chuyển mục đích sử dụng đất 1000m2 hay không, và mức hưởng như thế nào. Xin hướng dẫn hồ sơ, thủ tục.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Chí Phong (huyện Cẩm Mỹ)
Hiện tôi có phần đất thuộc tờ 50 thửa 225 Ấp Suối Đục, Xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai. Diện tích: 3282,9m mục đích sử dụng đất LUA. Xung quanh đất tôi, tôi thấy mọi người chuyển đổi qua thành CLN (cây lâu năm). Cho tôi hỏi phần đất của tôi có chuyển đổi lên cây lâu năm được không? Nếu được thì chi phí mất nhiều tiền không? Thủ tục thế nào? Liên hệ với bộ phận nào?
Xin cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Lê Thủy Tiên (huyện Long Thành)
Nội dung câu hỏi:
Tôi được biết thông tin người dân tìm thấy 1 mộ liệt sỹ tập thể ở xã Bàu Cạn, huyện Long Thành hy sinh năm 1969. Gia đình chúng tôi có 1 người chú hy sinh tại đây, giấy báo tử ghi là ngày 3/9/1969 nhưng đến nay gia đình vẫn chưa có thông tin chính xác nhưng theo thông tin trên website Chính sách quân đội:
http://chinhsachquandoi.gov.vn/LietSi/43120 thì thông tin của chú tôi như sau:
Họ và tên: Lê Thanh Chương
Tên khác: Lê Trọng Chương
Giới tính: Nam
Năm sinh: 1949
Nguyên quán: Xuân Hòa, Thọ Xuân, Thanh Hóa
Nhập ngũ: 7/1967
Đơn vị khi hi sinh: 3, 761, f9
Cấp bậc: H1 - Cứu thương
Ngày hi sinh: 22/1/1969
Trường hợp hi sinh: Bàu Sen, Hòa Hội, Châu Thành, Tây Ninh (đánh lính dù 8 Ngụy).
Thân nhân khác: Lê Trọng Chí (bố đẻ)
Vậy gia đình mong Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có thông tin gì trường hợp hy sinh của chú chúng tôi xin cho gia đình chúng tôi biết. Gia đình chúng tôi xin trân trọng cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Lê Thị Thảo (huyện Long Thành)
Bà Lê Thị Thảo có dự định mua thửa đất số tờ 41 thửa 55, diện tích 93.1m2 tại Tổ 13, ấp xóm Gốc, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Hiện tại mục đích sử dụng đất là đất trồng cây lâu năm, xin cho tôi hỏi thửa đất trên có vướng quy hoạch gì không? Và nếu xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành thổ cư thì có được không? Xin chuyển được tối đa bao nhiêu m2?
Tôi xin cảm ơn.
Trả lời ý kiến của bạn đọc: Trần Quang Trung (TP. Biên Hòa)
Ngày 05/09/2018, tôi có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất: BHK - Đất bằng hằng năm khác sang đất thổ cư, vị trí đất tại ấp Vườn Dừa, xã Phước Tân. Tôi có liên hệ với phòng quản lý đô thị Biên Hòa và được hướng dẫn điền mẫu đơn xin cung cấp thông tin quy hoạch và chủ quyền photo, và được hẹn đến ngày 17/09/2018 trả hồ sơ, như vậy thời gian trả hồ sơ là 12 ngày.
Tôi được biết tại Đồng Nai thông tin quy hoạch được cung cấp trên trang web tra cứu thông tin đất đai của toàn tỉnh theo từng khu vực. Chỉ cần vào đó nhập số tờ, số thửa là xem được quy hoạch :
- Vậy tại sao lại phải yêu cầu tôi viết đơn xin cung cấp thông tin quy hoạch, rồi mới qua bộ phận chuyển mục đích sử dụng và tại sao lại phải chờ tới 12 ngày mới có kết quả.
- Và khoảng bao nhiêu ngày thì tôi mới xong được việc chuyển mục đích sử dụng đất BHK - Đất bằng hằng năm khác sang đất thổ cư.
Tôi xin chân thành cám ơn.
Trả lời ý kiến của bạn đọc: Nguyễn Thục Trinh (TX. Long Khánh)
Tôi có thửa đất số 364, tờ bản đồ số 03, diện tích 699m2 thuộc KP.4, P. Xuân Trung, Long Khánh, Đồng Nai. Thửa đất tôi và các hộ xung quanh đang ở là đất thuộc dự án từ nhiều năm nay, khiến người dân chúng tôi không chuyển lên đất ở để làm nhà hoặc kinh doanh, ảnh hưởng rất lớn về kinh tế. Xin hỏi khi nào mới bỏ dự án treo này để người dân an tâm sinh sống?
Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Trần Hồng Hà (huyện Nhơn Trạch)
Tôi có lô đất số thửa 48, tờ 19, thuộc xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, nay tôi muốn xin phép xây dựng nhà ở, vậy tôi có thể:
1. Được phép xây dựng nhà trên diện tích đất tối đa bao nhiêu m2.
2. Được phép xây nhà tối đa bao nhiêu tầng.
Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Thái Huy (TP.HCM)
Tôi là người sở hữu hiện tại của lô đất tờ bản đồ số 30, thửa 394, xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
Nay tôi muốn xin hỏi rằng thửa đất của tôi có nằm trong diện quy hoạch hoặc ranh quy hoạch nào không ạ? Và tôi có thể xin giấy phép xây dựng cho thửa đất của tôi được không ạ? Vì tôi muốn dẫn gia đình về và xây dựng nhà cửa để an cư.
Tôi xin cảm ơn rất nhiều.
​Trả lời câu hỏi của bạn đọc Kim Hương (huyện Nhơn Trạch)
Tôi có mảnh đất có số tờ 22, số thửa 107, tại đường Cây Dầu, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch.
Cho tôi hỏi: hiện tại mảnh đất này có vướng quy hoạch gì hay không và tôi muốn chuyển mục đích sử dụng đất từ cây lâu năm lên thổ cư có được hay không?
Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Phạm Hoàng Hiệp (huyện Nhơn Trạch)
Tôi dự định mua 1 thửa đất có số thửa 169, tờ bản đồ số 6, địa chỉ: xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, diện tích: 940m2, hiện tại mục đích sử dụng là đất  trồng lúa. Vậy thửa đất trên có vướng quy hoạch gì không? Và nếu tôi xin chuyển mục đích sử dụng đất thành đất thổ cư thì có được không và xin chuyển được tối đa bao nhiêu m2 ạ?
Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Thị Hồng (huyện Nhơn Trạch)
Ngày 10/07/2018, tôi có nhận chuyển nhượng thửa đất số 56, tờ bản đồ số 39, địa chỉ ấp 3, xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Trong phần nội dung thay đổi và cơ sở pháp lý có ghi: "Ghi chú: thửa đất thuộc dự án khu dân cư do công ty cổ phần đầu tư Nhơn Trạch làm chủ đầu tư đã có thông báo thu hồi đất số 7446/TB-UBND ngày 14/09/2010 của UBND tỉnh Đồng Nai". Tôi có câu hỏi như sau:
1. Thửa đất này có nằm trong quy hoạch như ghi chú hay không, nếu nằm trong quy hoạch thì tại sao ngày 10/07/2018 vẫn chuyển nhượng được?
2. Nếu thửa đất không còn nằm trong quy hoạch theo Quyết định công bố quy hoạch số 4696/QĐ-UBND ngày 26/12/2017 thì tại sao khi làm thủ tục vẫn còn dòng ghi chú trên, điều này có ảnh hưởng đến việc chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất ở hoặc chuyển nhượng tiếp theo hay không?
Trân trọng cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Thiện Tân (TP. Biên Hòa)
Trước tôi là một công chức làm việc tại Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện; đã thi tuyển và trúng tuyển, làm việc tại Phòng 05 năm và có đóng BHXH được khoảng 03 năm (02 năm đầu là Lao động hợp đồng);
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Đặng Ngọc An (huyện Long Thành)
Gia đình ba tôi có một lô đất khai phá từ năm 1985 đến nay. Đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCNQSD) đất số K446942, tờ bản đồ số 17, thửa số: 15, 16, 20, 310, 311 cấp ngày 23/9/1999 với diện tích 33223m2. Hiện nay gia đình tôi đang canh tác trồng cây cao su ổn định.
Đến năm 2015 nhà nước có chủ trương đo đạc để cấp đổi GCNQSD đất thì lô đất trên của chúng tôi được đo đạc lại, tách ra và cấp lại thành 02 GCNQSD đất như sau:
- GCNQSD đất số CA279142, tờ bản đồ số 53, thửa số 203 cấp ngày 27/5/2015 với diện tích 7.264m2;
- GCNQSD đất số BY519992, tờ bản đồ số 53, thửa số 70 cấp ngày 07/01/2015 với diện tích 20.039m2.
Theo đó, tổng diện tích đất được cấp mới GCNQSD đất cho lô đất trên của chúng tôi là: 7.264 + 20.039 = 27.303m2. Như vậy, trong lô đất trên của chúng tôi đang sử dụng có một phần diện tích đất chưa được nhà nước cấp GCNQSD đất. Ngày 23/6/2015, chúng tôi đã nộp hồ sơ xin đăng ký cấp GCNQSD đất cho phần đất mà chúng tôi chưa được cấp với diện tích 6621,1m2 loại đất cây lâu năm, thuộc thửa số 69, tờ bản đồ số 53, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đến ngày 27/6/2015, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện Long Thành thông báo trả lại hồ sơ và cho rằng hồ sơ của chúng tôi không đủ điều kiện để giải quyết vì phần đất chúng tôi đang sử dụng đã được cấp GCNQSD đất số BB336312 cấp ngày 05/11/2010 cho ông Nguyễn Thành Nhơn sinh ngày 04/4/1963 ngụ tại 110/10, Lê Lợi, tổ 4, phường Hoa Lư, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Địa chỉ thường trú mới của ông Nguyễn Thành Nhơn: 328/330, Phan Xích Long, phường 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM.
Kính mong quý cấp hướng dẫn thủ tục để cấp GCN QSD đất để gia đình tôi an tâm canh tác.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Trương Việt Thanh Bình (huyện Long Thành)
Tôi có 1.000m2 đất bị treo trong khu quy hoạch của AMATA khu công nghệ cao thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai quy hoạch cách đây 10 năm chính quyền không cho mua bán, xây dựng. Cho tôi hỏi khi nào thì quy hoạch hết hiệu lực để tôi yên tâm sinh hoạt.
​Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Thái Giang Phát (huyện Nhơn Trạch)
Tôi dự định mua 1 thửa đất có số thửa 116, tờ bản đồ số 23, địa chỉ: xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, diện tích: 1101m2, hiện tại mục đích sử dụng là đất trồng cây lâu năm. Xin phép Quý cơ quan cho tôi được biết thửa đất trên có vướng quy hoạch gì không ngoài quy hoạch lộ giới và đất giao thông theo Quyết định số 3703/2010/QĐ-UBND ngày 31/12/2010 của UBND tỉnh Đồng Nai? Và nếu tôi xin chuyển mục đích sử dụng đất thành đất thổ cư thì có được không và xin chuyển được tối đa bao nhiêu m2 ạ ?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Hồ Thanh Hải (huyện Long Thành)
Đường Nguyễn Hải bị xuống cấp. Mỗi lần trời mưa rất khó di chuyển. Theo như quy hoạch đường này sẽ làm mới hoàn toàn. Vậy cho tôi hỏi đường này khi nào được đầu tư làm mới vậy? Nếu chưa đầu tư thì sửa chữa tạm để dễ đi lại được không?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Vũ Hữu Đức (TX. Long Khánh)
Tôi tên Vũ Hữu Đức, 53 tuổi, trước đây tôi công tác ở ban chấp hành quân sự xã Xuân Bình, nay là xã Bình Lộc, thị xã Long Khánh (Từ năm 1983 đến năm 1992). Nay được biết nhà nước có chế độ nghỉ việc một lần đối với cán bộ xã phường, thôn ấp đã nghỉ việc lâu năm, tôi đã làm hồ sơ nộp tại UBND phường Xuân Trung, từ ngày 14/12/2016 đến nay vẫn chưa được giải quyết. Vậy cho tôi hỏi chế độ cho các đối tượng như tôi có còn thực hiện không?
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
93%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
213.029
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,52%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.