Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Trinh Thuong (huyện Nhơn Trạch)
Gia đình tôi có lô đất tại đường Vườn Chuối, Xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch, tờ số 9 thửa số 62 là đất trồng cây lâu năm. Tôi xem trên website là đất quy hoạch cơ sở giáo dục, vậy tôi có được lên đất thổ cư để xây nhà không và giá trị hiện tại lên thổ cư như thế nào, diện tích lô đất của gia đình tôi là 124 m2.
Tôi rất mong được hồi đáp.
Chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Thị Ngọc Mỹ (huyện Nhơn Trạch)
Tôi hiện là chủ lô đất
- Thửa đất số: 391
- Tờ bản đồ số: 19
- Địa chỉ thửa đất: ấp Cát Lái, xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
Hiện đất này ghi trên sổ là đất ở vì sao tôi liên hệ xin giấy phép xây dựng lại không được.
Xin trân trọng cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Trần Thành Lợi (huyện Nhơn Trạch)
Tôi dự định mua thửa đất số 205 - tờ bản đồ 28 tại địa chỉ: xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (diện tích: 1056,5m2) trong đó có: 493m2 đất ở tại nông thôn.
Tuy nhiên tôi chưa rõ thông tin quy hoạch chi tiết của thửa đất như thế nào; Sau khi mua có xin phép xây dựng nhà cao tầng (từ 02 tầng) được không.
Trường hợp bị quy hoạch thì có bị thu hồi Quyền sử dụng đất hay không; hay được sử dụng đất tiếp và xây nhà theo quy hoạch.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Anh Dương (huyện Nhơn Trạch)
Tôi có mua miếng đất ở xã Phú Hội, Nhơn Trạch, Đồng Nai, số tờ 14, số thửa 182. Cho hỏi miếng đất này có dính quy hoạch không? đất này có lên thổ cư được không, nếu được thì giá tiền là bao nhiêu 1 m2 vậy, cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Quốc Tuấn (huyện Nhơn Trạch)
Tôi đang muốn mua lô đất số tờ 34 số thửa 215 xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch để ở, tôi muốn biết thửa đất này có được chuyển đổi lên thổ cư không và có bị vướng quy hoạch gì ko và tôi muốn hỏi là tại sao tôi tra số tờ số thửa này trên Đồng Nai lis không tồn tại thửa đất trên.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Tran Hung (huyện Nhơn Trạch)
Cho tôi hỏi thửa đất số 149, số tờ 33 xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch, có được chuyển mục đích sử dụng lên đất ở tại nông thôn không, nếu như được thì lên được bao nhiêu m2 thổ cư và giá lên thổ cư là bao nhiêu 1 m2 ?
Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Dương Minh Điền (huyện Nhơn Trạch)
Hiện tôi miếng đất thuộc xã Phước An, huyện Nhơn Trạch thửa đất số 311 thuộc tờ bản đồ số 88. Mục đích sử dụng đất hiện tại là đất trồng cây hàng năm khác, tôi muốn chuyển đổi thành đất thổ cư có được không? Phí chuyển đổi là bao nhiêu? Xin hỏi thêm là thửa đất 311 thuộc tờ bản đồ 88 xã Phước An có bị quy hoạch gì hay không. Xin chân thành cảm ơn?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Mạnh Thắng (huyện Nhơn Trạch)
Tôi dự định mua mảnh đất thuộc thửa 397 bản đồ số 14 xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, kính mong các cơ quan có thể cho tôi biết mảnh đất đó có thuộc quy hoạch bất kỳ dự án nào hay không và có lên thổ cư được hay không, tôi xin chân thành cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Văn Hiếu (huyện Nhơn Trạch)
Tôi xin hỏi có được chuyển đổi mục đích sử dụng đất của tôi tại xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch cụ thể như sau:
Tôi hiện đang sử dụng thửa đất có số thửa 93, tờ bản đồ số 8 BĐĐC thành lập năm 1996 (nay là thửa 76, tờ bản đồ số 9 BĐĐC thành lập năm 2008), địa chỉ: xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, diện tích: 4802m2, hiện tại mục đích sử dụng là đất trồng lúa. Vậy thửa đất trên có vướng quy hoạch gì không? Và nếu tôi xin chuyển mục đích sử dụng đất thành đất thổ cư thì có được không và xin chuyển được tối đa bao nhiêu m2 ạ?
Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Duyên Nguyễn (huyện Nhơn Trạch)
Hiện tôi đang có lô đất số tờ 44 ở xã Vĩnh Thanh, Nhơn Trạch. Tôi xem thông tin trên Dnailis thấy có nằm trong dự án Khởi Thành, liệu có thể lên thổ được chứ ? Chuyển đổi mục đích sử dụng thì khi nào mới được ? Nếu bị thu hồi, thì có được đền bù không? Bên số tờ 36 liệu có dính dự án gì ở tương lai không?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Đào Thị Ngọc Chi (huyện Nhơn Trạch)
Tôi có lô đất thuộc xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tờ bản đồ số 54, sổ thửa 129. Cho tôi hỏi lô đất này có chuyển lên thổ cư được không và chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất là bao nhiêu? Chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Thành Phúc (huyện Nhơn Trạch)
Tôi muốn hỏi thông tin thửa đất số tờ 47, số thửa 512 với diện tích 125m2 tại xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai như sau:
Theo Quyết định số 4687/QĐ-UBND ngày 28/12/2018 (về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2019 huyện Nhơn Trạch), thửa đất trên còn quy hoạch là đất xây dựng cơ sở thể dục thể thao của xã Vĩnh Thanh không? Nếu còn, xin hỏi khi nào Nhà nước sẽ xây dựng cơ sở thể dục thể thao ở đây? Sau bao nhiêu năm không xây dựng thì quy hoạch treo này được xóa bỏ?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Lê Xuân Tài (huyện Nhơn Trạch)
Tôi có thửa đất số 502 số tờ bản đồ 26 thuộc xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai hiện trạng là đất trồng cây lâu năm với diện tích 145m2. Tôi xin hỏi là hiện tôi có nhu cầu chuyển về đây sinh sống nên muốn xin chuyển mục đích sử dụng đất thành đất ở nông thôn có được không? Có thể xây nhà ở riêng lẻ ở đây được không? Xin cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Thân Thị Lệ (huyện Nhơn Trạch)
Tôi có lô đất ở xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, số tờ bản đồ 47 số thửa 155, hiện tôi đang dự định thời gian tới tôi xây nhà để ở, tôi có thắc mắc như sau:
1) Lô đất trên có nằm trong quy hoạch dự án khu dân cư của công ty Sông Đà hay công ty nào đó không? (Do dự án chậm triển khai nên UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản số 9854/UBND–ĐT ngày 18/11/2013 thu hồi dự án trên (Số văn bản do Đại Biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Nai khi tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Thanh cung cấp). Khi chúng tôi lên Phòng 1 cửa của huyện Nhơn Trạch để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (vì giấy chứng nhận của tôi là sổ cũ được cấp đã lâu) thì cán bộ yêu cầu tôi xuất trình văn bản hủy dự án của UBND tỉnh và nói vẫn không cho làm giấy chứng nhận mới vì vẫn cón dự án.
2) Tôi muốn chuyển lô đất trên thành đất ở để xây nhà được không?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Lê Quang An (huyện Nhơn Trạch)
Tôi là người sở hữu hiện tại của lô đất tờ bản đồ số 13, thửa 129, diện tích 3.067m2, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Thửa đất của tôi có nằm trong diện quy hoạch nào không? Tôi có thể xin tách thửa để chuyển nhượng một phần đất diện tích 1.500m2 cho người khác được không? Vì tôi muốn bán một phần đất để có tiền xây nhà. Tôi xin cảm ơn rất nhiều.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Văn Khiêm (huyện Nhơn Trạch)
Tôi có thửa đất số 83, tờ bản đồ số 17, diện tích 100m2 thuộc xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Hiện tại mục đích sử dụng đất là đất trồng trồng lúa nước, xin cho tôi hỏi thửa đất trên có vướng quy hoạch gì không? Nếu xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành thổ cư thì có được không và có thể chuyển được tối đa bao nhiêu m2?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Thành Long (huyện Nhơn Trạch)
Xin hỏi về việc đăng ký mua điện sinh hoạt tại khu vực xã Phú Hữu. Hiện khu vực này đã được cấp phép xây dựng, nhưng khi ngành điện EVN vào khảo sát nói khu vực đó thuộc diện phân lô bán nên trái phép nên không có lưới điện dẫn đến tôi không đăng ký mua điện sinh hoạt trong trường hợp này.
Vậy tôi xin được phép hỏi, đối với trường hợp này người dân muốn về ở thì làm cách nào để được cấp phát điện sinh hoạt.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Anh Tuấn (huyện Nhơn Trạch)
Tôi muốn mua lô đất tờ số 6 thửa 125 xã Phú Đông huyện Nhơn Trạch. Xin cho tôi hỏi một số các thông tin quy hoạch.
1. Thửa đất có chuyển mục đích sử dụng lên thổ cư được hay không?
2. Thửa đất có bị nằm trong quy hoạch dự án không?
3. Nếu có nằm trong khu quy hoạch, vậy sau này khi giải tỏa sẽ được đền bù như thế nào?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Tran Trang (huyện Nhơn Trạch)
Tôi có lô đất tờ 27 thửa 135 thuộc xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch thuộc loại đất trồng cây lâu năm. Nay tôi muốn chuyển 100m2 sang đất thổ cư thì chi phí như thế nào? Xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Đỗ Trung Hải (huyện Nhơn Trạch)
Tôi có thửa đất số 245 số tờ 17 thuộc xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai với hơn 1000m2 đất trồng cây lâu năm.
Tôi xin hỏi là với hơn 1000m2 tôi có thể xây nhà được không, nếu được thì xây được mấy lầu? Diện tích xây dựng bao nhiêu?
Với hơn 1000m2 đất trồng cây lâu năm có thể chuyển thành đất thổ cư không? Nếu chuyển được thì giá tiền thuế phí chuyển là bao nhiêu?
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
412.863
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,96%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Việt Phương – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready