Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Trần Hoàng Thạch (huyện Nhơn Trạch)
Tôi hiện có miếng đất ở xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch số tờ 23 số thửa 647, là đất trồng lúa. Vì nhu cầu nhà ở tôi muốn chuyển lên đất thổ cư và xây nhà có được không, nếu được tôi được quyền chuyển bao nhiêu mét vuông và phải đóng bao nhiêu tiền.
Xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Trần Hoàng Thạch (huyện Nhơn Trạch)
Tôi có mảnh đất số tờ 18, số thửa 424 ở xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
- Nay tôi muốn chuyển mục đích sử dụng đất từ trồng cây lâu năm lên đất ở tại nông thôn có được không?
- Tôi phải đến đâu và làm những thủ tục, giấy tờ như thế nào để được lên đất thổ cư?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Ngọc Tuấn (huyện Nhơn Trạch)
Năm 2013, tôi có mua 2 thửa đất ở ấp Đại Thắng, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch. Thửa đất số 509 và 510, tờ bản đồ số 54. Mục đích sử dụng: Đất trồng lúa. Được gia hạn sử dụng đất đến ngày 15/10/2063.
Ngày 08/5/2019, tôi liên hệ Phòng 1 cửa huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai để làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất sang đất thổ cư. Nhân viên địa chính trả lời do tiếp giáp các thửa đất của tôi không có đường đi nên không thể chuyển mục đích sử dụng được. Tôi muốn hỏi là:
1. Nhân viên địa chính trả lời như vậy có chính xác không?
2. Thửa đất của tôi có chuyển mục đích sử dụng sang đất thổ cư hoặc đất ở nông thôn được không? Nếu được thì thủ tục như thế nào?
Xin chân thành cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Vũ Diễm Châu (huyện Nhơn Trạch)
Tôi muốn hỏi thông tin thửa đất tờ bản đồ số 5, số thửa 408 với diện tích 1000 m2 tại xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai như sau:
- Liệu nhà nước có thu hồi đất để giao cho dự án khác không?
- Liệu tôi có thể chuyển đổi mục đích sử dụng lên thổ cư không?
- Nếu được chuyển đổi thì bao nhiêu phần trăm được lên thổ cư, giá chuyển đổi mục đích sử dụng là bao nhiêu?
Trân trọng cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Vũ Minh Anh (huyện Nhơn Trạch)
Tôi có dự định mua miếng đất số tờ 53, số thửa 36 xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch để xây nhà ở. Tôi muốn hỏi xem miếng đất này có được phép xây dựng nhà ở không?
Xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Thủy Tiên (huyện Nhơn Trạch)
Tôi dự định mua 1 thửa đất có số tờ là 57, số thửa là 64 diện tích 220m2 tại xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch.
Hiện tại mục đích sử dụng là đất trồng lúa nước. Nếu tôi xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành đất thổ cư thì có được không? Diện tích được chuyển đổi là bao nhiêu m2? Và thủ tục như thế nào?
Xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Huỳnh Thanh Phong (huyện Nhơn Trạch)
Nhà tôi có 1 lô đất trồng cây lâu năm, thửa số 46, số tờ 69 thuộc xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai do mẹ tôi đứng tên. Nay mẹ tôi đã 68 tuổi, bệnh tiểu đường và sức khỏe rất yếu nên mẹ tôi muốn tách thửa đất làm 3 phần để chia cho 2 anh em tôi và giữ lại 1 phần phòng thân. Cho tôi hỏi lô đất thửa số 46, số tờ 69 đó có thể tách thửa cho 2 anh em tôi thừa kế được không?
Xin chân thành cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Lê Văn Tuấn (huyện Nhơn Trạch)
Tôi xin hỏi thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất Thửa đất 155 tờ bản đồ 36 Xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch diện tích 722 m2, mục đích sử dụng: Đất trồng cây lâu năm. Xin chuyển lên đất thổ cư thì thủ tục như thế nào.
Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Lê Úc Hậu (huyện Nhơn Trạch)
Cho tôi hỏi: tôi có miếng đất tờ số 6,thửa 17 xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Thấy trên bản đồ quy hoạch để là đất ở tại nông thôn. Đất dân cư quy hoạch. Như vậy thửa đất của tôi có được chuyển từ đất cây lâu năm sang đất ở được không?
Xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Văn Hoàng Thảo (huyện Nhơn Trạch)
Tháng 05/2018, tôi có mua một phần đất 119m2 (trên thửa số 337, số tờ 45, diện tích 6000m2, theo quyết định công bố quy hoạch ngày 26/12/2017, số 4696/QĐ-UBND) tại xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, hiện tại mục đích sử dụng đất là cây lâu năm.
Vậy thửa đất trên theo quyết định mới hiện nay có bị vướng quy hoạch gì không, có đủ điều kiện để đăng ký phân lô tách thửa chưa, hay có quyết định gì khác từ cơ quan chính quyền nếu có thì thời gian nào mới được phép?
Xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Trần Anh Ni (huyện Long Thành)
​Nội dung câu hỏi:
Xin cho hỏi, tôi muốn mua lại miếng đất thửa số 25, tờ bản đổ số 11 tại xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, diện tích 2594,8m2 (trong đó chỉ có 300m thổ cư, còn lại là đất trồng cây hằng năm). Vậy cho tôi hỏi nếu sau khi mua xong tôi có therexin chuyển mục đích sử dụng của phần đất cây hằng năm còn lại lên thổ cư hết không? Nếu được thì thủ tục và tiền thuế chuyển mục đích tính như thế nào?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Đỗ Thị Kim Ngọc (huyện Long Thành)
Tôi muốn hỏi câu tôi có miếng đất diện tích 1.000m2, trong đó có 200m thổ cư, đất tại xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Cậu tôi bán lại cho tôi một phần diện tích là 450m2 (trong đó có 60m thổ cư). Chúng tôi thực hiện mua bán vào ngày 02/5/2019 bằng hình thức giấy tay. Cho tôi hỏi tôi có thể tách sổ với diện tích như vậy không? Hoặc tôi có thể công chứng quyền đồng sở hữu với cậu tôi không?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Trương Hoàng Đô (huyện Long Thành)
Tôi dự định mua lô đất tờ bản đồ 44, thửa 206 thuộc xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Tôi có xem quy hoạch trực tuyến tại địa chỉ www.datdai.stnmt.dongnai.gov.vn thì lô đất này thuộc diện quy hoạch làm đường theo Quyết định số 4628/QĐ-UBND ngày 22/12/2017. Nay xin rà soát giúp tôi thông tin quy hoạch mới nhất của lô đất này.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Hoàng Trọng Nam (huyện Long Thành)
Tôi muốn hỏi thông tin thửa đất số tờ 39, số thửa 107 với diện tích 468,3m2, tại thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
Tại Quyết định công bố quy hoạch số 4628/QĐ-UBND ngày 22/12/2017 gồm có 441,9m2 đất ở tại đô thị và đất giao thông 26,2m2. Liệu nhà nước có thu hồi đất để giao cho dự án khác không?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Chống Mỹ Duyên (huyện Thống Nhất)
Tôi được biết, khu vực quốc lộ 20 từ Dốc Mơ, Gia Kiệm hiện chưa có dãy ngăn cách để phân làn đường cho nên giao thông thường bị mất kiểm soát, người dân chạy ngược chiều dẫn đến xảy ra nhiều vụ va chạm giao thông. Tôi muốn hỏi cơ quan chức năng có những biện pháp gì để hạn chế vấn đề trên hay không?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Văn Hùng (huyện Nhơn Trạch)
Năm 2018 công ty chúng tôi có khám sức khỏe với phòng khám Sỹ Mỹ nhưng trên Web của Sở Y tế thông báo phòng khám này ngưng hoạt động hỏi phòng khám này có được khám sức khỏe định kỳ nữa hay không?
Năm 2018 công ty chúng tôi có đo môi trường và khám bệnh nghề nghiệp tại phòng khám Đông Sài Gòn. Nay nghe phòng khám bị tước giấy phép hành nghề để khắc phục về chuyên môn. Kết quả khám bệnh nghề nghiệp của công ty chúng tôi có được công nhận không?
Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Đỗ Nguyễn Minh Hậu (huyện Xuân Lộc)
Bố tôi năm nay đã 62 tuổi. Bị tiểu đường hơn 20 năm. Nay biến chứng phải điều trị chạy thận được hơn 2 năm tại bệnh viện Thống Nhất. Tại bệnh viện hướng dẫn chúng tôi về địa phương làm hồ sơ xin cấp bảo hiểm bệnh hiểm nghèo nhưng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Xuân Lộc cho rằng chưa có trường hợp nào được cấp thẻ bảo hiểm như vậy. Xin hỏi tỉnh có hỗ trợ cho các bệnh nhân bị suy thận mãn tính phải chạy thận nhân tạo hay không. Xin hướng dẫn thủ tục cho chúng tôi. Chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Thị Minh Châu (huyện Long Thành)
Năm 2017, tại xã Bàu Cạn, huyện có cử các nhân viên cán bộ công chức tại địa bàn để làm thủ tục chuyển đổi sổ đỏ sang sổ hồng. Đến năm 2018, người dân mới nhận được thông báo nhận được sổ hồng. Tuy nhiên, khi gia đình tôi tới nhận thì chỉ nhận được sổ của 1 thửa đất và nhận được câu trả lời là đo thiếu, sổ không đủ đất nên phải làm lại thủ tục. Thiết nghĩ, việc đo đạc thiếu, không khách quan không phải là lỗi của gia đình tôi, mà là lỗi của cán bộ địa chính. Cụ thể, trong quá trình đo đạc theo chính sách, cán bộ đã không liên hệ trực tiếp đến chủ đất mà chỉ liên hệ, nghe lời của người không phải chủ đất, dẫn đến việc thất thoát đất của gia đình tôi, gây chậm tiến độ cấp sổ hồng. Sau đó, cán bộ huyện yêu cầu gia đình tôi phải đi đăng ký đo vẽ lại và phải tự bỏ tiền phí ra. Theo quy định của pháp luật, việc cập nhật đất từ số đỏ sang số hồng không bắt buộc phải có xác nhận của những người giáp ranh giới, nhưng cán bộ lại bắt gia đình tôi phải xác nhận, nếu không được thì sẽ nhờ UBND xã. Đến nay, thời gian đã gần 6 tháng, gia đình tôi vẫn không nhận được tin tức gì từ các cơ quan, ảnh hưởng tới quyền lợi của tôi?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Phan Thị Loan (huyện Long Thành)
Ngày 28/10/2016, các hộ dân ở khu Phước Long, TT Long Thành, T. Đồng Nai đã nộp hồ sơ cấp đổi GCN QSD đất cho UBND thị trấn Long Thành theo thông báo yêu cầu cấp đổi GCN QSD đất do thay đổi quy hoạch và đo đạc lại của UBND thị trấn Long Thành. Nhưng đến ngày 15/04/2019 các hộ dân vẫn chưa nhận được GCN mới sau cấp đổi. Các hộ dân (Trong đó có hộ Ngô Thị Sáu B) nhiều lần liên hệ UBND thị trấn về kết quả cấp đổi nhưng vẫn chưa thấy thông báo trả kết quả giải quyết hồ sơ. Hiện các hộ dân rất lo lắng vì thời gian kéo dài mà không biết thời hạn cụ thể trả kết quả giải quyết hồ sơ. Mong quý cơ quan kiểm tra xem xét lại tình hình thực hiện cấp đổi GCN QSD đất của các hộ dân tại Khu Phước Long và có thông báo chính xác về thời hạn trả kết quả giải quyết hồ sơ cấp đổi GCN QSD đất trên. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Trần Văn Hồng (huyện Long Thành)

Năm 2011, xã Phước Bình có đợt đo và đăng ký cấp đổi quyền sử dụng đất, gia đình tôi có đi đăng ký. Thời điểm đó hồ sơ chỉ có giấy mua bán tay không có công chứng của UBND gồm các thửa 54, 26, 118 tờ bản đồ 57, đến nay những thửa đất này vẫn chưa ra được sổ. Tôi có hỏi địa chính cấp xã thì được trả lời là không ra được sổ, xin cho tôi hỏi là đúng hay không để tôi rút hồ sơ về làm lại. Xin cảm ơn.

1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
Unable to connect to the remote server
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.042.956
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,89%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.