Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Trả lời câu hỏi của bạn đọc Phan Cương (TX. Long Khánh)
Ông Cương có mua một miếng đất diện tích 500m2 là đất trồng cây lâu năm ở xã Bảo Quang, thị xã Long Khánh. Ông muốn tách thửa cho miếng đất trên vì phần đất trên còn cùng sổ với miếng đất 8000m2 của chủ cũ. Xin hỏi tách thửa theo luật mới của tỉnh có được không và thủ tục như thế nào?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Huỳnh Lê Việt Tân (tanhlvdncs@gmail.com)
Căn cứ điểm b Khoản 7, Điều 79 Luật Xây dựng 2014 quy định:
“Hộ gia đình được tự thiết kế nhà ở riêng lẻ có tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 250m2 hoặc dưới 3 tầng hoặc có chiều cao dưới 12m, phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt và chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng thiết kế, tác động của công trình xây dựng đến môi trường và an toàn của các công trình lân cận”;
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Dương Văn Linh (huyện Tân Phú)
Tôi sinh ra và lớn lên ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai (gần dốc 300 K tổ 10 Bầu Chiêm, Phú Xuân,Tân Phú, Đồng Nai). Cho tôi hỏi 02 vấn đề sau đây:
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Quốc Tuấn (TX. Long Khánh)
Nhà tôi mua 1 miếng đất ở Cấp Rang, Suối Tre, Long Khánh từ năm 1995, miếng đất này do Công ty cao su Đồng Nai cấp cho công nhân làm kinh tế (trồng cà phê), sau đó gia đình tôi mua lại nhưng đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ. Vậy cho tôi hỏi trường hợp này có được cấp sổ không, nếu không được cấp thì vì sao? Mong hồi đáp, tôi xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Thị Ngọc Lan (TX. Long Khánh)
Tôi có thửa đất số 07, tờ bản đồ 35/BDDC xã Suối tre, thị xã Long Khánh với diện tích là 1351,4 m2, theo thông tin quy hoạch thì nhà đất của tôi nằm trọn trong quy hoạch được xác định theo QĐ số 174/QĐ-UB ngày 15/01/2013 và Quyết định số 4269/QĐ-UBND ngày 31/12/2014 của UBND tỉnh Đồng Nai. Cho đến nay là 5 năm mà dự án trên vẫn chưa thực hiện và không biết đến bao giờ Nhà nước mới có chủ trương mới, một là quy hoạch giải tỏa, nếu không thực hiện thì điều chỉnh hoặc xóa quy hoạch để người dân được yên tâm ổn định cuộc sống nhằm an cư lạc nghiệp, vì tâm lý chung khi có chủ trương quy hoạch khiến gia đình tôi cũng như những hộ dân nơi đây rất hoang mang và bức xúc vì cuộc sống không ổn định. Nay gia đình tôi và những người dân nơi đây rất mong được các cơ quan chức năng quan tâm xem xét và sớm giải quyết.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Tôn Việt (TP. Biên Hòa)
Bố tôi sinh năm 1946, là thương binh hạng 4/4, hiện đang thuê nhà tạm trú tại phường Trảng Dài. Trong trường hợp bố tôi chưa có đất cũng như nhà ở, chưa thuê nhà của Nhà nước, căn cứ theo Điều 2 Quyết định số 118/TTG ngày 27/02/1996 đã được sửa đổi, bổ sung bởi Quyết định 117/2009/QĐ-TTG thì tuỳ theo điều kiện của địa phương, hoàn cảnh và công lao của từng người được xét tặng "Nhà tình nghĩa", được giao đất làm nhà ở, hoặc được mua nhà trả góp. Vậy tôi xin hỏi thủ tục như thế nào?
Trường hợp bố tôi muốn được giao đất, thuê đất Nhà nước để sản xuất nông nghiệp thì phải làm những thủ tục gì?
Xin trân trọng cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Khánh Hà (huyện Cẩm Mỹ)
Tôi hiện nay đang làm PCT UBMTTQVN xã, tôi tốt nghiệp đại học chăn nuôi, hiện nay có Nghị Quyết quy định số lượng, chức danh, chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã số 77 HĐND tỉnh Đồng Nai... Vậy tôi có áp dụng mức lương theo bằng cấp không và có phải đúng chuyên môn mới được không?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Huỳnh Lâm Tuấn Bình (huyện Nhơn Trạch)
Tháng 03/2017, tôi có làm hợp đồng ủy quyền người khác thay mặt tôi nhận tiền đền bù thu hồi tài sản trên đất đường 319B, Bến Cam, Phước Thiền, Nhơn Trạch, Đồng Nai. Tuy nhiên, gần đây tôi không liên hệ được họ. Tôi cầm thông báo nhận tiền đền bù đến Trung Tâm Phát Triển Quỹ Đất Đồng Nai, Chi Nhánh Nhơn Trạch, thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng ủy quyền này và đề nghị nhận tiền, nhưng nhân viên trung tâm đề nghị tôi phải thỏa thuận với bên được ủy quyền mới cho nhận, nhưng hiện tại tôi không liên lạc được với bên đươc ủy quyền.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Chu Văn Sĩ (huyện Nhơn Trạch)
Tôi và vợ tôi có miếng đất có số tờ 2, số thửa 467 tại Vĩnh Thanh, Nhơn Trạch, Đồng Nai, ngày 21/12/2010 có thông báo thu hồi đất số 10591/TB-UBND của tỉnh Đồng Nai, nhưng tới nay vẫn chưa thu hồi, nay tôi hỏi phòng quản lý đô thị huyện Nhơn Trạch thì miếng đất trên thuộc quy hoạch đô thị quyết định số 2688/QĐ-UBND ngày 29/8/2013 của tỉnh Đồng Nai. Tôi muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xây nhà trên mảnh đất này có được không vì thời gian quy hoạch đất đã qua lâu rồi mà gia đình tôi thì chưa có nhà ở? tôi phải làm gì để được xây nhà?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Tống Ngọc Chung (huyện Nhơn Trạch)
Tôi tên là Tống Ngọc Chung sinh năm 1981, CMND số: 121357539, cấp ngày 24/04/2013, nơi cấp Bắc Giang. Hộ khẩu thường trú Sơn Quang - Trung Sơn - Việt Yên - Bắc Giang. Hiện nay tôi có nhà, có hộ khẩu KT3 và đang sinh sống làm ăn tại tổ 19 Ấp Trầu, Phước Thiền, Nhơn Trạch Đồng Nai.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Thị Tường Linh (huyện Cẩm Mỹ)
Tôi sinh ngày 24-6-1968 là giáo viên tiểu học. Tôi vào ngành 1996 và đã tham gia BHXH đến nay. Hiện giờ sức khỏe yếu, tôi muốn xin nghỉ hưu vào cuối năm học (tháng 6 năm 2018). Vậy tôi có được xét nghỉ hưu không? Có được hưởng chế độ ưu đãi theo luật BHXH không? Và nhận lương hưu là bao nhiêu? Xin cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Đỗ Nguyễn Minh Hậu (huyện Xuân Lộc)
Cha tôi năm nay được 62 tuổi. Bị tiểu đường hơn 20 năm. Nay ông bị biến chứng thêm nhiều bệnh mà đặc biệt là bị suy thận giai đoạn cuối. Hai năm nay phải chạy thận nhân tạo bằng phương pháp thẩm phân phúc mạc. Do điều kiện gia đình khó khăn, tốn kém chi phí để điều trị bệnh. Vậy tôi muốn xin để xét được cấp thẻ Bảo hiểm bảo trợ có được không? thủ tục như thế nào?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Thị Ngọc Tín (nguyentin2905@gmail.com)
Tôi có thắc mắc về vấn đề thủ tục và thời gian cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi? Hiện nay, đã sử dụng Bảo hiểm xã hội điện tử nên thời gian giao dịch được rút ngắn và thủ tục cũng đơn giản hơn. Vậy chi phí khám chữa bệnh cho con tôi trước khi có thẻ, tôi có thể làm thủ tục để Bảo hiểm xã hội thanh toán lại không. Thủ tục như thế nào?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Văn Nam (huyện Cẩm Mỹ)
Tôi tốt nghiệp bác sĩ chính quy của trường ĐHYD TP.HCM năm 2016, về công tác tại TTYT huyện Cẩm Mỹ. Tôi đã được vào biên chế và được hưởng chính sách thu hút theo Nghị quyết số 43/2016/NQ-UBND của tỉnh Đồng Nai. Với mức thu hút là 150 triệu đồng, yêu cầu công tác 10 năm tại đơn vị. Tôi muốn hỏi trong thời gian công tác 10 năm sau này, nếu vì có lý do cá nhân chính đáng như kết hôn, bán nhà, gia đình..., tôi muốn xin chuyển công tác đến đơn vị khác những vẫn trong ngành Y tế tỉnh Đồng Nai đã đề cập tại Điểm A, Khoản 1, Điều 1 tại Nghị quyết này có được không? Hay phải làm cố định tại 1 đơn vị đã chọn đến hết 10 năm. Nếu được thì cần có yêu cầu hay điều kiện gì không?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Đinh Hoài Sơn (TP. Biên Hòa)
Tôi có lô đất tại Ấp 3 Tân Hạnh, Biên Hòa, Đồng Nai có nhu cầu tách thửa. Ngày 16/03/2017, tôi đã hoàn thành thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất và đủ điều kiện tách thửa theo đáp ứng đủ điều kiện tách thửa theo Quyết định số 25/2016/QĐ-UBND ngày 20 tháng 04 năm 2016.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Đỗ Thanh Việt (TP. Biên Hòa)
Tôi có con đang học lớp 4 tại trường Tiểu học Phan Bội Châu, Phường Long Bình. Cách đây 4 năm khi vào lớp 1 thì sĩ số của lớp cháu học đã là 53 em/lớp. Hiện nay sĩ số các lớp 1 là hơn 60 em/lớp (tôi có tìm hiểu: theo luật giáo dục tiểu học, sĩ số tối đa là 35 em/lớp).
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Phạm Thị Bích Ngọc (huyện Tân Phú)
Thời gian qua tôi có đi đổi giấy CMND nhưng sau 1 tháng, tôi mang giấy hẹn lên huyện Tân Phú để lấy mà không có. Sau đó tôi nhận được thông báo là bị thất lạc, họ yêu cầu tôi làm đơn cớ mất, tôi đã đi lại nhiều lần mới làm được và tốn rất nhiều thời gian, cho tôi hỏi đó là lỗi của ai? Ngoài ra tôi muốn lấy ngay thì phải đóng thêm 400 ngàn đồng nữa (lấy sau một tuần). Vậy cho tôi hỏi, tiền đóng như vậy có đúng theo yêu cầu của cấp trên không? Tôi cảm thấy rất bức xúc nên cần được giải đáp. Xin cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Lê Văn Hiểu (huyện Long Thành)
Tôi có phần đất khai phá trước năm 1975 tại địa chỉ UBND xã Long An sử dụng ổn định đến nay. Vào năm 2009 tôi có đến UBND xã Long An liên hệ để làm sổ mới, nhưng được biết phần đất thửa 235, tờ 52 được cấp cho bà: Cao Thị Gái Hai thường trú xã Hiệp Phước. Tôi có làm đơn khiếu nại lên UBND huyện Long Thành và được UBND huyện Long Thành trả lời đơn Số 4079 ngày 18/05/2017 là giao cho phòng Tài Nguyên và Môi Trường có trách nhiệm mời bà Hai lên để hủy bỏ thửa đất cấp nhầm, trong đơn UBND Huyện Long Thành trả lời nếu Bà Hai cố tình né tránh không lên thì tham mưu cho UBND huyện quyết định hủy bỏ quyền sử dụng đất của bà: Cao Thị Gái Hai đối với thửa 235 tờ 52 trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số P 501047 ngày 12/09/2000.
Từ ngày UBND huyện trả lời đơn là ngày 18/05/2017  đến nay đã quá lâu tôi không nhận được quyết định hủy bỏ thửa đất trên. Rất mong các cấp xem xét giải quyết sớm cho tôi để tôi làm thủ tục cấp lại GCNQSDĐ nói trên. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Huỳnh Công Lập (UBND huyện Long Thành)
Năm 2002 cha tôi có mua 1 phần đất diện tích 200m2 bằng giấy tay. Đến hiện nay mới có điều kiện làm sổ hồng, cha tôi muốn tôi đứng tên chung với đứa em ruột của tôi trên GCNQSDĐ. Tôi năm nay 30 tuổi còn đứa em tôi chỉ có 17 tuổi. Vậy có được đứng tên không? Thủ tục tôi đi làm cấp sổ như thế nào?  thời hạn bao lâu mới có? Xin cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Trần Uyên Nhi (huyện Long Thành)
Tôi là người dân sống gần ngã 3 Nhơn Trạch, xã Long An. Xin hỏi khi nào giải tỏa đoạn đầu tuyến tỉnh lộ 25B và thi công xong, vì khu vực này kẹt xe rất nhiều? Giải pháp tôi đưa ra là các cơ quan nên phối hợp với chủ đầu tư cty Đinh Thuận, khu dân cư An Thuận để cho phép xe có tải trọng vừa và nhỏ đi từ tỉnh lộ 25B vào đường trục chính 32m của khu dân cư này rồi đi ra hướng QL51. Khu dân cư này có lợi thế là nằm kẹp giữa 2 tuyến trục chính 25B và QL51.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.6%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
599.515
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,81%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.