Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Trả lời câu hỏi của bạn đọc Hoàng Xuân Kỳ (TP. Biên Hòa)
Đường Thân Nhân Trung bên phía Hố Nai đường đi rất xấu, lưu lượng xe cộ lưu thông nhiều nên vào mùa mưa việc đi lại hết sức khó khăn. Nếu đường được làm thì việc đi lại sẽ hết sức thuận tiện cho việc đi lại của những người lao động như tôi để đi thẳng ra đường Nguyễn Ái Quốc. Vậy xin quý cơ quan chức năng giúp tôi trả lời câu hỏi về việc làm và mở rộng đường Thân Nhân Trung khi nào được tiến hành? Xin cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Phan Hoài Nam (huyện Long Thành)
Bố tôi hiện là thương binh 1/4, 91%. Vào năm 2009 bố tôi có làm đơn xin cấp đất theo diện chính sách, nhưng từ đó đến nay vẫn chưa cấp đất. Năm 2016 đất nhà tôi bị thu hồi giải toả, UBND xã có mời bố tôi ra và nói lấy đất ở đâu chỉ được một, nếu chọn đất do UBND xã cấp theo diện chính sách thì thôi đất tái định cư theo diện thu hồi giải toả. Bố tôi nói chọn ở xã nhưng đến hiện tại bây giờ vẫn không được cấp đất, ra UBND xã hỏi thì nói đang xác minh ở ngoài quê (bố tôi quê gốc ở Hà Tĩnh) chưa thấy phản hồi từ địa phương cũ. Vậy xin hỏi bố tôi phải làm những thủ tục gì để được cấp đất theo đúng chế độ được hưởng. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Đoàn Thái Giang Hà (huyện Long Thành)
Tôi vi phạm pháp luật vào năm 2011, bị toà án nhân dân huyện Long Thành xử phạt 30 tháng tù giam. Đến tháng 8 năm 2013, tôi được đặc xá tha tù trước thời hạn. Vào năm 2016 khi đủ thời gian để được xoá án tích, tôi có làm hồ sơ để xoá án tích thì còn thiếu "đơn xác nhận không phạm tội mới".
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Thuy (email: thuytiengnhat18@gmail.com) (TP. Biên Hòa)
Hiện tại tôi đang tạm trú (có sổ tạm trú) tại Phường Trảng Dài, Biên Hòa - ĐN, nhưng sổ hộ khẩu thường trú tại Phú Túc - Phú Xuyên - TP. Hà Nội. Tôi có thể làm thủ tục cấp thẻ căn cước tại Đồng Nai được không? Tôi đã tìm hiểu qua Luật Căn Cước, thì có ghi có cơ sở dữ liệu quốc gia nên người dân có thể cấp thẻ căn cước tại nơi mình cư trú hoặc tạm trú. Tôi mong được Quý cơ quan giải đáp vấn đề này. Và xin hướng dẫn cụ thể giúp tôi cách làm thẻ căn cước. Xin cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Phan Minh Anh (huyện Xuân Lộc)
Tôi muốn hỏi về quyền của công an xã trong tuần tra giao thông. Công an xã có quyền dừng, kiểm tra và giữ phương tiện khi không có văn bản tuần tra phối hợp với cảnh sát giao thông  hay văn bản tuần tra này đã hết hạn từ tháng 4 nhưng vẫn được dùng đến tháng 5? Trân trọng cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Hồ Ngọc Thạch (huyện Định Quán)
Tôi làm đơn này kính trình bày với cơ quan thẩm quyền một sự việc như sau: Nguồn gốc đất thửa 150, tờ bản đồ số 5, diện tích 600 mét vuông do bà Chu Đức Long khai phá năm 1975 để ở và sản xuất nông nghiệp, đến năm 1990 bà Long sang nhượng cho cô ruột tôi là Nguyễn Thị Huệ và đất được sử dụng cho đến nay. Tháng 06/2014, cô ruột tôi là Nguyễn Thị Huệ qua đời, để lại quyền thừa kế mảnh đất hợp pháp trên cho tôi là Nguyễn Hồ Ngọc Thạch và chị tôi là Nguyễn Hồ Ngọc Bích (Theo di chúc lập ngày 18/03/2014, số công chứng 0828, quyển số 01-2014-TP/CC-SCC/HĐGD tại văn phòng công chứng Bến Lức).
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Văn Bình (TP. Biên Hòa)
Chúng tôi là các doanh nghiệp thuộc chi hội y tế ngoài công lập tỉnh Đồng Nai có kiến nghị như sau: Thực hiện chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/05/2017 về việc chấn chỉnh thanh tra kiểm tra đối với doanh nghiệp.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Văn Khoa (TP. Biên Hòa)
Tôi hiện nay là Công chức văn phòng thống kê xã được phân công làm tại Bộ phận TN&TKQHS của xã là tiếp nhận và giải quyết hồ sơ một cửa và được Chủ tịch UBND xã phân công kiêm nhiệm thêm công tác thống kê tại địa phương nhưng không có quyết định phân công kiêm nhiệm 7 năm (kiêm nhiệm việc của ngành thống kê như của: Chi cục thống kê Biên Hòa). Vậy tôi xin hỏi có chế độ trợ cấp hàng tháng cho CBCC làm công tác thống kê không, nếu có ở văn bản nào, mức trợ cấp bao nhiêu % mức lương?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Văn Thắng (TP. Biên Hòa)
Công ty chúng tôi muốn lập 2 phòng khám 1 ở Biên Hòa và 1 ở Long Thành chúng tôi hỏi BHXH Đồng Nai nếu cơ sở chúng tôi đủ điều kiện KCB cho bệnh nhân có thẻ BHYT hỏi chúng tôi có được ký hợp đồng KCB cho bệnh nhân BHYT không? Nếu có thì điều kiện cần phải như thế nào? Cám ơn quý đơn vị.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Đỗ Thị Diệu (huyện Nhơn Trạch)
Công ty tôi có trường hợp đăng ký người phụ thuộc là em ruột bị tàn tật bẩm sinh không có khả năng lao động trên 18 tuổi đã có giấy xác nhận tàn tật nhưng chưa có chứng minh thư. Khi tôi đăng ký với cơ quan thuế theo Mẫu 02TH nhưng không có số chứng minh thư nên không đăng ký được. Tôi muốn đăng ký phải làm như thế nào? Tôi xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Phan Thanh Sơn (TP. Biên Hòa)
Bố đẻ tôi là Phan Văn Tấn, thương binh hạng 4/4 đã chết năm 2012. Năm 1992, bố mẹ tôi có mua đất xây nhà để ở tại An Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nhưng trên giấy tờ ghi là đất trồng cây lâu năm. Nay mẹ tôi muốn chuyển giấy tờ thành đất ở. Vậy, khi mẹ tôi làm thủ tục chuyển đổi thì có được hưởng miễn giảm thuế đất không? (mẹ tôi là thân nhân của thương binh (đã chết)). Nếu được thì cần những thủ tục gì? Liên hệ với cơ quan nào? Tôi xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Phí Quốc Quân (TP. Biên Hòa)
Tôi là một người dân sống nhiều năm nay tại KP5 phường Trảng Dài, tôi đã đến đây sống từ khi dân cư còn khá thưa thớt. Tuy nhiên, cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai, thì dân số phát triển rất nhanh, đặc biệt là về mặt tăng dân số cơ học, một phần lớn trong số đó là những người dân di cư đến TP. Biên Hòa để làm việc cho các KCN...
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Trần Thị Tuyết Trang (huyện Định Quán)
Tôi sinh và và lớn lên ở Xã Gia Canh, Định Quán, Đồng Nai, nơi tôi ở là Ấp 10, có con đường chính chạy vào Sông La Ngà (nhánh sông Đồng Nai) là nơi giáp ranh bờ bên kia là Tánh Linh, Bình Thuận.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Phạm Khắc Minh (huyện Long Thành)
Tôi tham gia du kích xã năm 85-87 sau đó lên huyện làm lực lượng tập trung của huyện (thời gian là 1 năm theo lệnh của huyện) nhưng thực tế huyện giữ lại công tác đến 2 năm (không có lương) sau đó trả về xã tiếp tục công tác đến năm 90 vì kinh tế khó khăn xin nghỉ được BCH QS xã chấp thuận.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Phạm Kim Ngân (TP. Biên Hòa)
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang áp dụng các bộ đơn giá xây dựng được UBND tỉnh công bố ngày 20/6/2016 theo các Quyết định số: 1901/QĐ-UBND công bố bộ đơn giá xây dựng công trình - phần xây dựng; 1902/QĐ-UBND công bố bộ đơn giá xây dựng công trình - phần lắp đặt; 1903/QĐ-UBND công bố bộ đơn giá xây dựng công trình - phần khảo sát; 1905/QĐ-UBND công bố bảng giá ca máy và thiết bị thi công.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Huỳnh Ngọc Uyên Nhi (TX. Long Khánh)
Hiện tôi đang công tác tại xã nhưng do mới nhận nhiệm vụ nên công việc còn quá mới đối với tôi. Cho tôi hỏi muốn giải quyết chế độ nghỉ việc cho cán bộ không chuyên trách cấp xã cụ thể là trưởng ấp làm việc từ năm 2003 đến 2014. Tôi phải căn cứ vào văn bản, quy định nào để làm chế độ cho công dân. Xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Hà Thanh Nhật (huyện Trảng Bom)
Tôi được biết là hiện nay ngành công an đang tinh giản biên chế và tạm không tuyển ngành ngoài vào ngành nữa. Một số thông tin là tạm ngưng tuyển trong 2 năm 2016-2017. Ngoài ra, cũng có thông tin tạm ngưng tuyển đến 2019. Vậy xin giải thích giúp tôi vấn đề này. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Đặng Thị Phượng (TP. Biên Hòa)
Tôi chuẩn bị mua đất ở phường An Hòa, TP.Biên Hòa diện tích 89,3 m2 đất trồng cây lâu năm. Tôi muốn hỏi nếu sau khi thủ tục và phí, thuế hiện tại quy định đất ở đây là bao nhiêu khi tôi muốn chuyển đất trồng cây thành thổ cư 60m2. Xin cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Chu Văn Nghĩa (TP. Biên Hòa)
Nhà vợ tôi tại địa chỉ 276/34/38 khu phố 4, P.Tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Căn hộ này có diện tích 85,6 m2, nằm trong hẻm rộng 4m, vuông góc với hẻm 1715 Nguyễn Ái Quốc. Vậy lô đất nêu trên có nằm trong diện “tiếp giáp với đường phố có lộ giới” nhỏ hơn 20m không? hay phải hiểu là đường phố có tên đường mới đúng vậy trường hợp này làm sao tách thửa được. Xin giải thích cụ thể. Chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Trần Thụy Thu Nguyên (huyện Long Thành)
Tôi có đến Ủy ban thị trấn xin giấy xây dựng, ủy ban trả lời là không đủ diện tích xây cho nên tôi xin giấy phép sửa nhà nhưng không đọc phần xác nhận là không được thay đổi kết cấu nhà nên tôi đã xây nhà và đổ sàn
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
94.8%
Hồ sơ đúng hạn

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.