Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Trả lời câu hỏi của bạn đọc Đặng Thị Phượng (TP. Biên Hòa)
Tôi chuẩn bị mua đất ở phường An Hòa, TP.Biên Hòa diện tích 89,3 m2 đất trồng cây lâu năm. Tôi muốn hỏi nếu sau khi thủ tục và phí, thuế hiện tại quy định đất ở đây là bao nhiêu khi tôi muốn chuyển đất trồng cây thành thổ cư 60m2. Xin cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Chu Văn Nghĩa (TP. Biên Hòa)
Nhà vợ tôi tại địa chỉ 276/34/38 khu phố 4, P.Tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Căn hộ này có diện tích 85,6 m2, nằm trong hẻm rộng 4m, vuông góc với hẻm 1715 Nguyễn Ái Quốc. Vậy lô đất nêu trên có nằm trong diện “tiếp giáp với đường phố có lộ giới” nhỏ hơn 20m không? hay phải hiểu là đường phố có tên đường mới đúng vậy trường hợp này làm sao tách thửa được. Xin giải thích cụ thể. Chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Trần Thụy Thu Nguyên (huyện Long Thành)
Tôi có đến Ủy ban thị trấn xin giấy xây dựng, ủy ban trả lời là không đủ diện tích xây cho nên tôi xin giấy phép sửa nhà nhưng không đọc phần xác nhận là không được thay đổi kết cấu nhà nên tôi đã xây nhà và đổ sàn
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Thị Mùi (huyện Tân Phú)
Theo công văn số 5174/HD-BVHTT hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm và bồi dưỡng bằng hiện vật đối với cán bộ, công chức, viên chức ngành VHTT và thông tư liên tịch số 13/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT về việc hướng dẫn thực hiện chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố độc hại, nguy hiểm. Cho tôi xin hỏi một số vấn đề như sau:
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Hà Thị Minh Hường (huyện Trảng Bom)
Tôi nghỉ thai sản tháng 4/2016, BHXH trả cho tôi theo mức lương cơ bản là 1.150.000 đồng, đến tháng 5/2016 lương cơ bản lên 1.210.000 đồng, là cơ sở để đóng BHXH, BHYT.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Đức Linh (TP. Biên Hòa)
Tôi đi bộ đội từ tháng 3/1993 đến tháng 2/1996 thì ra quân (tôi được phát trực tiếp tiền trợ cấp khi ra quân). Đến ngày 16/5/1996, tôi làm công nhân cho 1 công ty nước ngoài tại thành phố Biên Hòa và có đóng BHXH cho đến nay.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Ngô Chí Luận (TP. Biên Hòa)
 Chúng tôi thành lập phòng khám đa khoa theo luật định được ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT. Khi đề nghị ký với BHXH tỉnh Đồng Nai thì bị từ chối do không kiểm soát được chi phí? Tôi đề nghị được giải thích cụ thể vấn đề này?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Bùi Bốn (huyện Trảng Bom)
Mẹ tôi đang hưởng trợ cấp hàng tháng đối tượng từ 80 tuổi trở lên (hưởng từ tháng 5/2016) và được cấp thẻ BHYT người cao tuổi. Vậy sang năm 2017, mẹ tôi có phải làm thủ tục gì thêm để được tiếp tục nhận trợ cấp hàng tháng và nhận thẻ BHYT không? Tôi xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Phạm Văn Thái (huyện Trảng Bom)
Tôi nhập ngũ năm 1960, xuất ngũ năm 1964. Sau đó tiếp tục đi B (từ năm 1964-1976). Tính tổng thời gian tôi phục vụ trong quân đội là 15 năm 9 tháng. Khi xuất ngũ, tôi được giới thiệu chuyển ngành, nhưng do hoàn cảnh gia đình nên tôi có nguyện vọng về quê lao động sản xuất.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Trương Văn Hân (TP. Biên Hòa)
Tôi ở tổ 12 ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP.Biên Hòa từ năm 2009 tới nay khu vực tổ 11,12,13 gần 400 hộ dân phải câu nhờ điện của một doanh nghiệp với mức giá 4000đ/kw cao gấp 3-4 lần điện của nhà nước.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Đặng Vũ Mai (huyện Long Thành)
Tôi là thương binh hạng 4/4 đang có nhà ở trên đất canh tác với diện tích 200m2; nay tôi muốn chuyển mục đích sử dụng diện tích đó sang đất ở (thổ cư) cho phù hợp với luật pháp
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Ngô Thị Hồng Đào (TX. Long Khánh)
Tôi là tiểu thương hiện buôn bán tại chợ Bình Lộc, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Tôi xin phản ánh tình hình hiện tại của chợ như sau:
1. Đã thành lập chợ nhưng hiện tại tình hình buôn bán đầy vỉa hè, lòng lề đường gây mất trật tự mĩ quan (các mặt hàng thịt, cá, gà, giầy dép, quần áo...), tiểu thương đã phản ánh nhiều lần nhưng chưa được giải quyết.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyen Thao (TX. Long Khánh)
Bạn em có bố mẹ là người Việt. Ngày xưa ở ấp Tân Sinh, xã Tân Lập, quận Xuân Lộc, tỉnh Long Khánh, Đồng Nai (địa điểm này đã được ghi trên giấy khai sinh mà bạn em đã được cấp lại). Nhưng khi được vài tuổi thì cả gia đình sang Hà Lan định cư.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Lê Tâm (huyện Xuân Lộc)
Tôi muốn chuyển 70m2 thành đất trồng cây lâu năm tại mảnh đất trên đường 21/3 thuộc TT.Gia Ray thành đất ở để làm nhà ở. Rất mong được hướng dẫn thủ tục, cách tính thuế, các loại phí và thời gian hoàn thành cấp giấy CNQSDD của cơ quan tiếp nhận hồ sơ của huyện. Xin cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Trịnh Thị Xuân (huyện Nhơn Trạch)
Em có làm đơn đề nghị bổ sung chỉ tiêu quy hoạch gas ở huyện Nhơn Trạch từ 03 tháng trước. Phòng Kinh tế huyện đã chuyển lên Sở Công Thương. Cho em hỏi hiện tại chừng nào việc bổ sung chỉ tiêu quy hoạch được giải quyết ạ. Em cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Đình Cảm (huyện Định Quán)
Hiện nay trên địa bàn huyện Định Quán mới thành lập một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn xây dựng như khảo sát thiết kế, tư vấn giám sát, tư vấn quản lý dự án, tư vấn thẩm tra...
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Lê Thắng (TP. Biên Hòa)
Tôi kiến nghị: cho điều chỉnh lại đèn tín hiệu rẽ trái phù hợp với đèn đi thẳng của cụm đèn giao lộ Phan Đình Phùng với Nguyễn Văn Trỗi (Cổng 2 Sân bay Biên Hòa).
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Phạm Tiến Luận (TP. Biên Hòa)
Đoạn từ Cầu Săn Máu đến Quảng Trường Tỉnh có nhiều khúc đường đá lổm chổm, không còn lớp nhựa, cả hai chiều, gây khó khăn nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tôi nhận thấy từ rất lâu rồi, con đường này chưa được trải nhựa lại và sửa chữa nâng cấp. Kính mong cơ quan chức năng có biện pháp cải tạo con đường này.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Trúc Linh (huyện Long Thành)
Tôi muốn hỏi thông tin về việc đền bù đất ở xã Suối Trầu trong dự án xây dựng sân bay Long Thành hiện tại đang tới đâu? Khi nào chúng tôi sẽ nhận được tiền đền bù và mức giá như thế nào. Xin cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Thị Định (TX. Long Khánh)
Tôi là nhân viên thư viện trường THPT. Công tác tại trường vào tháng 11/2011. Năm 2014, tôi đạt giải Nhất hội thi cán bộ giáo viên thư viện giỏi cấp toàn quốc. Tôi được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen, UBND tỉnh tặng bằng khen. Tháng 11/2015 tôi được nâng lương thường xuyên lần đầu.
1 - 20 Next

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (061).3827555; Fax: (061).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.