Thứ 2, Ngày 10/7/2016
Đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh hóa chất
Ngày 9-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị định 113/2017/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật hóa chất.
Cấp mã định danh: Nhiều thuận lợi cho người tham gia BHXH, BHYT
Bắt đầu từ 1-8-2017, mỗi người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) được cấp một mã số BHXH duy nhất và mã số này gắn với họ suốt cả cuộc đời. Sự thay đổi này mang lại nhiều lợi ích cho cả người tham gia và cơ quan quản lý, giảm thiểu thẻ trùng và tiết giảm thủ tục hành chính… Việc cấp mã số BHXH được xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 của ngành BHXH.
Bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV: Không để bệnh nhân không có thuốc
Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, cuối tháng 10 này, các cơ sở y tế trong tỉnh sẽ triển khai khám, chữa cho những người bị nhiễm HIV bằng bảo hiểm y tế (BHYT) theo mã số riêng.
Từ năm 2018, xử lý hình sự đối với hành vi trốn đóng bảo hiểm cho người lao động
 Từ ngày 01-01-2018, quy định về xử lý hình sự đối với tội trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động tại Điều 216 của Bộ luật Hình sự 2015 bắt đầu có hiệu lực thi hành.
​Nét mới trong Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước 2017
Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước 2017 (thay thế Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước 2009, có hiệu lực từ ngày 1-7-2018)  đã thể chế hóa đường lối, chủ trương của Đảng về nhà nước pháp quyền, bảo vệ quyền con người, quyền công dân.
Luật Trưng cầu ý dân phát huy dân chủ và quyền làm chủ của nhân dân

Luật Trưng cầu ý dân (có hiệu lực từ ngày 1-7-2016) mang ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc phát huy dân chủ và quyền làm chủ của nhân dân.
​Không chấp hành quy định về phòng bệnh động vật sẽ bị phạt nặng
Từ ngày 15-9-2017, hành vi vi phạm những quy định về phòng bệnh động vật sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt theo Nghị định số 90/2017/NĐ-CP của Chính phủ.
​Sẽ giải thể Công đoàn ngành giáo dục cấp huyện
Tỉnh ủy vừa có văn bản phê duyệt đề án “Sắp xếp lại Công đoàn ngành và tương đương, Công đoàn giáo dục cấp huyện”.
​Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 74 về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 của Đồng Nai.
​Bộ GD-ĐT đề nghị không thu các khoản ngoài học phí
Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các địa phương đề nghị chỉ đạo thực hiện thu học phí theo đúng quy định đã ban hành cho năm học 2017-2018.
Cho tách thửa đất với người có nhu cầu thực
Từ giữa tháng 4-2017 đến nay, quyết định của UBND tỉnh tạm dừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất trên địa bàn tỉnh để rà soát, tiếp thu ý kiến xây dựng quy định mới là bước đi nhằm hạn chế tình trạng lũng đoạn, phân lô bán nền tràn lan gây ra những cơn sốt đất ảo. Tuy nhiên, việc tạm dừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất cũng khiến không ít người dân có nhu cầu chính đáng lâm vào thế khó.
Mức đóng bảo hiểm mới có lợi cho người lao động
​Theo quy định của Bộ luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), từ ngày 1-1-2018 trở đi, tiền lương tháng đóng BHXH bao gồm: lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác được ghi trong hợp đồng lao động.
Thêm “cửa” cho đại lý thuế
​Từ tháng 7-2017, Thông tư số 51của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 117 hướng dẫn hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế (đại lý thuế) có hiệu lực. Đây được xem là những chuyển biến về chính sách nhằm thúc đẩy sự phát triển đại lý thuế.
Không giải quyết việc cải tạo đất nông, lâm nghiệp làm vật liệu đất san lấp
UBND tỉnh vừa có văn bản số 6943/UBND-CNN ngày 18-7-2017  về việc chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước trong hoạt động cải tạo đất nông nghiệp, lâm nghiệp có thu hồi đất làm vật liệu san lấp, bùn chấp, đá bazan bọt dạng lăn làm vật liệu xây dựng.
Quy định mới trong quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Từ ngày 1-5-2017, Quyết định số 595/QĐ-BHXH do Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam ban hành quy định về “quy trình thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn lao động, quản lý sổ thẻ” đã được thay thế Quyết định 959/QĐ-BHXH.
Việc thay đổi này đang từng bước tạo thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).

 

Từ ngày 1-5-2017, Quyết định số 595/QĐ-BHXH do Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam ban hành quy định về “quy trình thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn lao động, quản lý sổ thẻ” đã được thay thế Quyết định 959/QĐ-BHXH.
 
Thời hạn giấy phép cấp cho chương trình ca múa nhạc và chương trình sân khấu
Nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị khi thực hiện thủ tục cấp giấy phép. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương triển khai các nội dung như sau:  Thông báo, hướng dẫn các nhà hát, đoàn nghệ thuật, tổ chức, doanh nghiệp liên quan tại địa phương theo phân cấp quản lý, rà soát giấy phép cấp cho chương trình sân khấu, những trường hợp đã, sắp hết hạn ghi trong giấy phép, nếu không thay đổi nội dung chương trình thì được tiếp tục biểu diễn.
​Tăng mức xử phạt vi phạm hành chính trong kinh doanh xăng, dầu, khí
Sở Công Thương vào sáng 15-7 đã tổ chức hội nghị triển khai Nghị định 67 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực kinh doanh xăng, dầu, khí vừa có hiệu lực thi hành từ ngày 10-7.
Tăng lương cơ sở cho cán bộ công chức, viên chức và lực lượng vũ trang từ ngày 1-7
Từ ngày 1-7 tới đây, mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ tăng từ mức 1.210.000 đồng/tháng hiện nay lên 1.300.000 đồng/tháng (tăng 90.000 đồng/tháng).
Tăng trợ cấp thai sản cho lao động nữ từ 1-7-2017
Từ ngày 1-7-2017, mức trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi (trợ cấp thai sản) cho lao động nữ sẽ tăng hơn 7,4% so với mức hiện hành do tăng lương cơ sở từ 1,21 triệu đồng/tháng lên thành 1,3 triệu đồng/tháng.
Từ ngày 1-7 đưa thông tin cá nhân của trẻ lên mạng sẽ bị phạt
Theo Nghị định 56/2017/NĐ-CP, từ ngày 1-7 cha mẹ hoặc người liên quan đưa hình ảnh, thông tin về tình trạng sức khỏe, kết quả học tập và các vấn đề… thuộc bí mật đời tư của trẻ lên mạng xã hội mà không được sự đồng ý của trẻ (từ 7 tuổi trở lên) sẽ bị… phạt.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
94.8%
Hồ sơ đúng hạn

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.