Liên kết website


Trang chủAn ninh trật tự - Thông tin pháp luật

Khen thưởng lực lượng triệt phá băng nhóm trộm két sắt

Đăng ngày: 09/10/2012
Sáng 8-10, Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh, Giám đốc Công an tỉnh, đã trao bằng khen của Bộ Công an cho 2 tập thể: Công an huyện Nhơn Trạch và Công an TP.Biên Hòa; cùng 4 cá nhân thuộc Công an huyện Nhơn Trạch, Công an TP.Biên Hòa và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh, vì có thành tích xuất sắc trong điều tra, làm rõ các vụ trộm két sắt xảy ra trên địa bàn tỉnh.​

Thời gian qua, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp. Trộm tài sản trong két sắt của các công ty xảy ra liên tục, gây thiệt hại tài sản lớn cho các công ty, làm mất ổn định tình hình an ninh trật tự trong khu vực, gây hoang mang các nhà đầu tư nước ngoài.

Ngày 4-10-2011, chuyên án truy xét điều tra làm rõ các vụ trộm két sắt của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài được xác lập. Qua thời gian tập trung điều tra, với sự hỗ trợ nhiệt tình của Bộ Công an, các vụ án trộm két sắt tại các công ty dần được điều tra làm rõ. Qua đó, công an đã triệt phá băng nhóm chuyên dùng hồ sơ giả xin làm bảo vệ để trộm két sắt công ty do Trần Đình Trường (27 tuổi, quê ở tỉnh Tuyên Quang) cầm đầu.
 

Ngoài các vụ trộm két sắt trên địa bàn tỉnh, băng nhóm này đã thực hiện trên 30 vụ trộm két sắt khác ở nhiều tỉnh, thành. 

Đình Biên