Liên kết website


Trang chủHoạt động UBND tỉnh

Khai mạc hè 2012: Hoạt động đi vào trọng tâm, không dàn trải

Đăng ngày: 14/05/2012
​ĐN)- Sáng 13-5, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Ban Chỉ đạo hè tỉnh tổ chức lễ khai mạc hè năm 2012 và tuyên dương “Dũng sĩ kế hoạch nhỏ”.


Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí trao bằng khen cho các “Dũng sĩ kế hoạch nhỏ”. Ảnh: C.Nghĩa
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí trao bằng khen cho các “Dũng sĩ kế hoạch nhỏ”. Ảnh: C.Nghĩa

Với chủ đề “Tiến bước dưới cờ Đoàn”, các hoạt động hè năm 2012 tập trung giáo dục truyền thống lịch sử Đồng Nai, lịch sử Đoàn - Đội, giáo dục thiếu nhi làm theo Bác Hồ dạy, ý thức chấp hành pháp luật, rèn luyện kỹ năng sống; gắn các hoạt động vui chơi giải trí với rèn luyện kỹ năng, hướng các hoạt động thiếu nhi đến với thiên nhiên. Bên cạnh đó, thành lập các đội thanh niên tình nguyện, các câu lạc bộ phụ trách Đội tham gia các hoạt động tình nguyện tại Nhà thiếu nhi, các trung tâm học tập cộng đồng; củng cố các đội nhóm chuyên, tập luyện để tham gia các hội thi hội diễn, liên hoan văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, học tập…

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thành Trí, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo hè tỉnh khẳng định đây là hoạt động mà toàn xã hội chăm lo cho thanh thiếu nhi. Để hoạt động hè đạt kết quả tốt, ông đề nghị các ngành, các cấp cần xây dựng chương trình hoạt động hè cụ thể gắn với những hoạt động thường xuyên của ngành mình, chú ý xây dựng các tụ điểm vui chơi giải trí với phương châm hướng về cơ sở; quan tâm chăm lo cho trẻ em nghèo, vùng sâu, vùng xa. Tổ chức các hoạt động nâng cao kỹ năng sống cho thiếu nhi, phát huy năng khiếu, sở trường của các em, tạo nguồn năng lực trên các lĩnh vực. Tăng cường nâng cao chất lượng hoạt động đội nhóm, câu lạc bộ tình nguyện, câu lạc bộ xung kích…

Bên cạnh đó, theo Phó chủ tịch UBND tỉnh, các bậc phụ huynh cần quan tâm đến sinh hoạt hè của con em để các em được vui chơi, giải trí với các hoạt động bổ ích, tránh tệ nạn xã hội. Ngoài ra, các hoạt động hè phải đi vào trọng tâm, thiết thực, không dàn trải, qua đó cần đánh giá, tổng kết các mô hình hay, cách làm tốt để tiếp tục nhân rộng, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia.

Dịp này, 36 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Kế hoạch nhỏ” năm học 2011-2012 đã nhận được bằng khen của UBND tỉnh.