Liên kết website


Trang chủAn ninh trật tự - Thông tin pháp luật

Bò tót tại Vườn quốc gia Cát Tiên bị bắn chết

Đăng ngày: 09/10/2012
Ngày 8-10, ông Đoàn Ngọc Nam, Chủ tịch UBND xã Phước Cát 2, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng, cho biết: xã đang phối hợp với công an huyện, lực lượng liên ngành điều tra vụ con bò tót của Vườn quốc gia Cát Tiên bị bắn chết và bán thịt.​

Theo ông Nguyễn Văn Diện, Giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên, chiều 5-10, nhận được tin báo của người dân về việc một con bò tót bị sát hại, Hạt Kiểm lâm Cát Tiên cùng với Vườn quốc gia Cát Tiên đã tiến hành phong tỏa hiện trường, nhưng khi đến thôn Phước Sơn, xã Phước Cát 2, lực lượng chức năng chỉ thu giữ được một bộ lòng bò. Qua quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã triệu tập 2 người tên là Ngọc và Phóng (cùng ngụ tại xóm Cầu Treo, xã Phước Cát 2) và thu giữ được 1 đầu bò tót, toàn bộ thịt của bò tót đã bị tẩu tán hết.

Theo ông Diện, con bò tót bị bắn chết là một cá thể của Vườn quốc gia Cát Tiên, khi con bò tót đi ăn gần khu vực canh tác và khu vực dân cư. Người dân xã Phước Cát 2 cho biết, con bò tót bị giết trong rừng có trọng lượng khoảng 360kg và thịt được bán với giá 100 ngàn đồng/kg. Riêng đầu và mật bò tót được bán với giá 3 triệu đồng tại xã Phước Cát 1. Được biết, tại khu vực Cát Tiên có khoảng 22 đàn bò tót với tổng số lượng cá thể khoảng 120 con.
 
Đặng Tuấn