Trang chủ     Liên hệ     Sơ đồ trang web     English    中文    한국어    日本語
ĐỒNG NAI CHÍNH QUYỀN CÔNG DÂN DOANH NGHIỆP DU KHÁCH  
TTHC công trực tuyến
CÔNG DÂN
 
 
Từ điển
Chọn từ điển
 
Tin Khoa học & Công nghệ  
Nghiệm thu dự án Xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi bò thịt cao sản
Sáng ngày 22-12, dự án “Xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi bò thịt cao sản phục vụ phát triển kinh tế xã hội tại hai xã miền núi An Viễn, Đồi 61, huyện Trảng Bom” do kỹ sư Nguyễn Thị Thành – Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom làm chủ nhiệm đã được hội đồng khoa học công nghệ đồng ý nghiệm thu với kết quả xếp loại B.
Đàn bò dự án tại xã An Viễn
Mục tiêu của dự án là phát triển chăn nuôi bò thịt nhằm tăng thu nhập cho nông dân ở hai xã miền núi còn gặp nhiều khó khăn, đồng thời tạo ra một số lượng bê lai đáng kể có chất lượng cao thay thế dần cho đàn bò cái hiện nay ở địa phương có tầm vóc quá nhỏ và thay đổi tập quán sản xuất trong nông nghiệp.

Sau 3 năm thực hiện, dự án đã xây dựng được mô hình chăn nuôi bò thịt kết hợp trồng cỏ cao sản gồm 21 hộ ở 2 xã An Viễn và Đồi 61, phù hợp với vùng kinh tế miền núi, kém phát triển; đào tạo được 4 kỹ thuật viên về chăn nuôi thú y, tập huấn kỹ thuật cho 120 lượt hộ dân về kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng bò thịt cao sản. Đây sẽ là nguồn lực quan trọng trong quá trình xây dựng và mở rộng quy mô sản xuất sau dự án. Dự án cũng tạo ra được 11 con bê cái và 15 bê đực giống hướng thịt để hỗ trợ cho các hộ khác trong xã. Ngoài ra dự án cũng đã phối giống tinh bò Brahman cho 197 bò cái nền tại địa phương, đàn con lai sinh ra sẽ được chọn lọc làm nền nâng tầm vóc và chất lượng bò thịt.

Liên Hương

  Mail    Bản in    Về đầu trang  
Các tin khác:
  Liên hiệp các Hội KHKT: một năm nhìn lại  (18/12/2009)
  Tiết kiệm năng lượng: giải pháp phát triển ổn định và lâu dài  (18/12/2009)
  Triển khai các văn bản pháp luật về tiêu chuẩn chất lượng  (18/12/2009)
  “Bộ công cụ hỗ trợ quản lý an ninh thông tin” của Việt Nam đoạt giải đặc biệt về an...  (18/12/2009)
  Xúc tiến xây dựng khu công nghệ cao sinh học: tạo tiền đề ứng dụng công nghệ sinh học vào...  (18/12/2009)
  Đoàn Liên hiệp các hội KHKT Bà Rịa – Vũng Tàu thăm và làm việc tại Đồng Nai  (17/12/2009)
  Đẩy mạnh hoạt động ứng dụng tiến bộ KHCN vào sản xuất và quản lý  (16/12/2009)
  Ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất: Góp phần thay đổi diện mạo sản xuất nông nghiệp  (11/12/2009)
  Khai giảng lớp tập huấn “Bảo hộ sáng chế và khai thác thông tin sở hữu trí tuệ”  (11/12/2009)