(CTT-Đồng Nai) - Ngày 18/6/2025, tại Trụ sở UBND tỉnh Đồng Nai, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam do Ngài Bader Almatrooshi, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền UAE tại Việt Nam, làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi tiếp Đoàn công tác của Đại sứ quán Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất
Quang cảnh buổi tiếp Đoàn công tác của Đại sứ quán Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất
Cùng tham dự buổi tiếp, về phía tỉnh Đồng Nai có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, Sở Công Thương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng Công ty Tín Nghĩa, Tổng Công ty Công nghiệp Thực phẩm Đồng Nai và Tổng Công ty Sonadezi.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán UAE. Ông nhấn mạnh Đồng Nai là tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với nhiều lợi thế phát triển. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Võ Tấn Đức cũng thông tin về kế hoạch sáp nhập tỉnh Bình Phước và tỉnh Đồng Nai thành tỉnh Đồng Nai (mới), với diện tích khoảng 12.736 km2 và dân số hơn 4,5 triệu người Số lượng khu công nghiệp của tỉnh Đồng Nai mới có 52 KCN được thành lập với khoảng hơn 1.826 dự án FDI đầu tư sản xuất kinh doanh tại tỉnh, hứa hẹn tiếp tục là khu vực phát triển kinh tế năng động trong tương lai.
Về hợp tác quốc tế, Đồng Nai đã ký kết 42 Bản Ghi nhớ, Bản Thỏa thuận hợp tác quốc tế với 13 quốc gia và thực hiện 14 Bản tái ký kết. Đáng chú ý, Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Đồng Nai đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch đường thủy với Công ty Azure Marine CH của UAE vào năm 2014.
Ngài Đại sứ Bader Almatrooshi cũng được biết Việt Nam và UAE đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1993 và hiện UAE là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Trung Đông, với tiềm năng đầu tư rất lớn. Tại buổi làm việc, Ngài Đại sứ Bader Almatrooshi đã đánh giá cao phát triển kinh tế - xã hội với tốc độ nhanh của Việt Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng, bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai về công nghệ cao, năng lượng, logistics…
Tỉnh Đồng Nai luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt là từ UAE - quốc gia có thế mạnh về công nghệ cao, năng lượng, logistics, đô thị thông minh, tài chính - ngân hàng và giáo dục - đào tạo.

Lãnh đạo UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác của Đại sứ quán Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất
Lãnh đạo UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác của Đại sứ quán Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Võ Tấn Đức bày tỏ hy vọng chuyến thăm của Ngài Đại sứ sẽ mở ra nhiều định hướng hợp tác cụ thể và hiệu quả giữa Đồng Nai và các đối tác UAE, đồng thời mong muốn nhận được sự hỗ trợ và kết nối từ Ngài Đại sứ để xây dựng mối quan hệ hữu nghị – hợp tác hiệu quả, bền vững.