Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Trả lời câu hỏi của bạn đọc Trần Hồng Hà (huyện Nhơn Trạch)
Tôi có lô đất số thửa 48, tờ 19, thuộc xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, nay tôi muốn xin phép xây dựng nhà ở, vậy tôi có thể:
1. Được phép xây dựng nhà trên diện tích đất tối đa bao nhiêu m2.
2. Được phép xây nhà tối đa bao nhiêu tầng.
Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Thái Huy (TP.HCM)
Tôi là người sở hữu hiện tại của lô đất tờ bản đồ số 30, thửa 394, xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
Nay tôi muốn xin hỏi rằng thửa đất của tôi có nằm trong diện quy hoạch hoặc ranh quy hoạch nào không ạ? Và tôi có thể xin giấy phép xây dựng cho thửa đất của tôi được không ạ? Vì tôi muốn dẫn gia đình về và xây dựng nhà cửa để an cư.
Tôi xin cảm ơn rất nhiều.
​Trả lời câu hỏi của bạn đọc Kim Hương (huyện Nhơn Trạch)
Tôi có mảnh đất có số tờ 22, số thửa 107, tại đường Cây Dầu, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch.
Cho tôi hỏi: hiện tại mảnh đất này có vướng quy hoạch gì hay không và tôi muốn chuyển mục đích sử dụng đất từ cây lâu năm lên thổ cư có được hay không?
Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Phạm Hoàng Hiệp (huyện Nhơn Trạch)
Tôi dự định mua 1 thửa đất có số thửa 169, tờ bản đồ số 6, địa chỉ: xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, diện tích: 940m2, hiện tại mục đích sử dụng là đất  trồng lúa. Vậy thửa đất trên có vướng quy hoạch gì không? Và nếu tôi xin chuyển mục đích sử dụng đất thành đất thổ cư thì có được không và xin chuyển được tối đa bao nhiêu m2 ạ?
Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Thị Hồng (huyện Nhơn Trạch)
Ngày 10/07/2018, tôi có nhận chuyển nhượng thửa đất số 56, tờ bản đồ số 39, địa chỉ ấp 3, xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Trong phần nội dung thay đổi và cơ sở pháp lý có ghi: "Ghi chú: thửa đất thuộc dự án khu dân cư do công ty cổ phần đầu tư Nhơn Trạch làm chủ đầu tư đã có thông báo thu hồi đất số 7446/TB-UBND ngày 14/09/2010 của UBND tỉnh Đồng Nai". Tôi có câu hỏi như sau:
1. Thửa đất này có nằm trong quy hoạch như ghi chú hay không, nếu nằm trong quy hoạch thì tại sao ngày 10/07/2018 vẫn chuyển nhượng được?
2. Nếu thửa đất không còn nằm trong quy hoạch theo Quyết định công bố quy hoạch số 4696/QĐ-UBND ngày 26/12/2017 thì tại sao khi làm thủ tục vẫn còn dòng ghi chú trên, điều này có ảnh hưởng đến việc chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất ở hoặc chuyển nhượng tiếp theo hay không?
Trân trọng cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Thiện Tân (TP. Biên Hòa)
Trước tôi là một công chức làm việc tại Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện; đã thi tuyển và trúng tuyển, làm việc tại Phòng 05 năm và có đóng BHXH được khoảng 03 năm (02 năm đầu là Lao động hợp đồng);
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Đặng Ngọc An (huyện Long Thành)
Gia đình ba tôi có một lô đất khai phá từ năm 1985 đến nay. Đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCNQSD) đất số K446942, tờ bản đồ số 17, thửa số: 15, 16, 20, 310, 311 cấp ngày 23/9/1999 với diện tích 33223m2. Hiện nay gia đình tôi đang canh tác trồng cây cao su ổn định.
Đến năm 2015 nhà nước có chủ trương đo đạc để cấp đổi GCNQSD đất thì lô đất trên của chúng tôi được đo đạc lại, tách ra và cấp lại thành 02 GCNQSD đất như sau:
- GCNQSD đất số CA279142, tờ bản đồ số 53, thửa số 203 cấp ngày 27/5/2015 với diện tích 7.264m2;
- GCNQSD đất số BY519992, tờ bản đồ số 53, thửa số 70 cấp ngày 07/01/2015 với diện tích 20.039m2.
Theo đó, tổng diện tích đất được cấp mới GCNQSD đất cho lô đất trên của chúng tôi là: 7.264 + 20.039 = 27.303m2. Như vậy, trong lô đất trên của chúng tôi đang sử dụng có một phần diện tích đất chưa được nhà nước cấp GCNQSD đất. Ngày 23/6/2015, chúng tôi đã nộp hồ sơ xin đăng ký cấp GCNQSD đất cho phần đất mà chúng tôi chưa được cấp với diện tích 6621,1m2 loại đất cây lâu năm, thuộc thửa số 69, tờ bản đồ số 53, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đến ngày 27/6/2015, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện Long Thành thông báo trả lại hồ sơ và cho rằng hồ sơ của chúng tôi không đủ điều kiện để giải quyết vì phần đất chúng tôi đang sử dụng đã được cấp GCNQSD đất số BB336312 cấp ngày 05/11/2010 cho ông Nguyễn Thành Nhơn sinh ngày 04/4/1963 ngụ tại 110/10, Lê Lợi, tổ 4, phường Hoa Lư, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Địa chỉ thường trú mới của ông Nguyễn Thành Nhơn: 328/330, Phan Xích Long, phường 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM.
Kính mong quý cấp hướng dẫn thủ tục để cấp GCN QSD đất để gia đình tôi an tâm canh tác.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Trương Việt Thanh Bình (huyện Long Thành)
Tôi có 1.000m2 đất bị treo trong khu quy hoạch của AMATA khu công nghệ cao thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai quy hoạch cách đây 10 năm chính quyền không cho mua bán, xây dựng. Cho tôi hỏi khi nào thì quy hoạch hết hiệu lực để tôi yên tâm sinh hoạt.
​Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Thái Giang Phát (huyện Nhơn Trạch)
Tôi dự định mua 1 thửa đất có số thửa 116, tờ bản đồ số 23, địa chỉ: xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, diện tích: 1101m2, hiện tại mục đích sử dụng là đất trồng cây lâu năm. Xin phép Quý cơ quan cho tôi được biết thửa đất trên có vướng quy hoạch gì không ngoài quy hoạch lộ giới và đất giao thông theo Quyết định số 3703/2010/QĐ-UBND ngày 31/12/2010 của UBND tỉnh Đồng Nai? Và nếu tôi xin chuyển mục đích sử dụng đất thành đất thổ cư thì có được không và xin chuyển được tối đa bao nhiêu m2 ạ ?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Hồ Thanh Hải (huyện Long Thành)
Đường Nguyễn Hải bị xuống cấp. Mỗi lần trời mưa rất khó di chuyển. Theo như quy hoạch đường này sẽ làm mới hoàn toàn. Vậy cho tôi hỏi đường này khi nào được đầu tư làm mới vậy? Nếu chưa đầu tư thì sửa chữa tạm để dễ đi lại được không?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Vũ Hữu Đức (TX. Long Khánh)
Tôi tên Vũ Hữu Đức, 53 tuổi, trước đây tôi công tác ở ban chấp hành quân sự xã Xuân Bình, nay là xã Bình Lộc, thị xã Long Khánh (Từ năm 1983 đến năm 1992). Nay được biết nhà nước có chế độ nghỉ việc một lần đối với cán bộ xã phường, thôn ấp đã nghỉ việc lâu năm, tôi đã làm hồ sơ nộp tại UBND phường Xuân Trung, từ ngày 14/12/2016 đến nay vẫn chưa được giải quyết. Vậy cho tôi hỏi chế độ cho các đối tượng như tôi có còn thực hiện không?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Lê Thị Gấm (TX. Long Khánh)
Tôi có thửa đất số 399, tờ bản đồ số 1/BDDC Phường Phú Bình, thị xã Long Khánh với diện tích là 1.171 m2, theo thông tin quy hoạch thì nhà đất của tôi nằm trọn trong quy hoạch công viên cây xanh năm 2010, được xác định theo Quyết định số 4269/QĐ-UBND ngày 22/12/2017 của UBND tỉnh Đồng Nai đã được điều chỉnh. Cho đến nay là hơn 5 năm mà dự án trên vẫn chưa thực hiện và không biết đến bao giờ Nhà nước mới có chủ trương mới, một là quy hoạch giải tỏa, nếu không thực hiện thì điều chỉnh hoặc xóa quy hoạch để người dân được yên tâm ổn định cuộc sống nhằm an cư lạc nghiệp, vì tâm lý chung khi có chủ trương quy hoạch khiến gia đình tôi cũng như những hộ dân nơi đây rất hoang mang và bức xúc vì cuộc sống không ổn định. Nay gia đình tôi muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất lên thổ cư để xây nhà có được không, rất mong được các cơ quan chức năng quan tâm xem xét và sớm giải quyết.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Viết Văn (TX. Long Khánh)
Tôi hiện có 1 thửa đất có số tờ - số thửa: 50-94 tại xã Bảo Quang. Hiện toàn bộ thửa đất của tôi nằm trong quy hoạch đất ở. Nay tôi muốn lên thổ cư 1/2 thửa đất (870m2) để tách thửa chuyển nhượng cho người khác.
Tôi xin hỏi có được thực hiện lên thổ cư và tách thửa theo quy định tại Khoản 4 Điều 5 Quyết định 03/2018 của UBND tỉnh không? Nếu được thì thủ tục như thế nào?
Mong sớm nhận được câu trả lời và xin chân thành cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Văn Hùng (huyện Định Quán)
Đường điện 500KV đi ngang qua nhà tôi (Ấp 1, xã Suối Nho, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai). Tôi nhận được mức hỗ trợ bồi thường. Do mức bồi thường thấp gia đình tôi có làm đơn gửi lên huyện Định Quán theo sự hướng dẫn của cán bộ huyện. Gia đình chúng tôi đã làm đơn từ tháng 5 năm 2017 nhưng tới nay tháng 6 năm 2018 vẫn không thấy đơn thư trả lời. Chỉ nhận được câu nói chờ đang xem xét giải quyết và những giấy yêu cầu phải di dời thế này thế kia. Cán bộ nói cứ nhận hỗ trợ trước đơn thư sẽ vẫn thụ lý sớm trả lời. Khi công trình kéo dây điện đi ngang gia đình tôi đã rất hỗ trợ để công trình nhanh chóng hoàn thành. Ai là người hỗ trợ gia đình tôi. Tôi rất mong nhận được thư phúc đáp sớm giải quyết cho gia đình chúng tôi để ổn định cuộc sống và có niềm tin vào chính quyền.
Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Thị Ngọc Dung (TP.Biên Hòa)
Tôi có thửa đất số: 1, tờ bản đồ số 6 tại địa chỉ: TP. Biên Hòa, phường Tam Hòa.
Theo như thông tin tôi tra cứu tại trung tâm CNTT Sở TNMT Đồng Nai thì thửa đất của tôi một phần là quy hoạch đất giao thông, một phần là quy hoạch dự án khu chung cư.
Tôi muốn tách một phần thửa đất nêu trên (diện tích tách khoảng hơn 100m²) để cho con xây dựng nhà ở.
Tôi muốn hỏi:
- Thửa đất của tôi có được phép tách thửa không và nếu xin giấy phép xây dựng thì loại giấy phép xây dựng được cấp là loại nào?
-  Vĩnh viễn hay có thời hạn?
Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Đặng Công Hồng (huyện Thống Nhất)
Thủ tục cấp chứng minh nhân dân.
Xin hỏi về thủ tục xin cấp chứng minh nhân dân (CMND), tôi hiện có đăng ký thường trú tại xã lộ 25, Thống Nhất, Đồng Nai, (cho cả gia đình chúng tôi), trước đó 2017 tôi chuyển hộ khẩu từ Hà Tĩnh vào làm thường trú tại xã lộ 25, nhưng CMND tôi chưa đổi số, vậy giờ tôi muốn đổi sang CMND theo sổ mới, tôi phải làm những thủ tục gì?. CMND cũ của tôi 9 số, và do công an tỉnh Hà Tĩnh cấp.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Lã Văn Nhượng (huyện Cẩm Mỹ)
Hiện nay văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Cẩm Mỹ nhận hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất từ CLN thành ONT ở những xã nào? (tôi nghe nói 1 số xã trong huyện hiện không cho phép chuyển đất từ CLN thành ONT).
Tôi có đất CLN ở xã Xuân Đường có được phép chuyển ONT không? Nếu được thì liên hệ với bộ phận nào (của xã huyện)?
Xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của Công ty Long Đức (KCN Long Đức)
1. Liên quan đến Nghị định 113/2017/NĐ-CP ngày 09/10/2017 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Hóa chất: Công ty XYZ sản xuất sản phẩm A (không phải sản phẩm hóa chất) nhưng trong quá trình sản xuất có phát sinh phụ phẩm B nằm trong danh mục theo Khoản 2 Điều 8 của Nghị định 113. Xin hỏi: Công ty XYZ có phải thực hiện các thủ tục xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất kinh doanh theo Điều 9 của Nghị định 113 không?
2. Nghị định 09/2018/NĐ-CP: Công ty XYZ đã được Ban Quản lý các KCN Đồng Nai cấp GPKD ngành nghề phân phối bán buôn và bán lẻ. Sau khi Công ty thực hiện điều chỉnh GCN đầu tư, mục tiêu kinh doanh phân phối bán lẻ bị bỏ ra. Theo Nghị định 09, chủ đầu tư phải xin lại quyền này tại Sở Công Thương. Xin hỏi: có cơ chế nào hỗ trợ doanh nghiệp để được cấp lại quyền này một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất không? Vì thực tế họ đã được cấp phép rồi. Nếu vì Luật thay đổi mà Công ty phải mất thêm thời gian thực hiện lại thủ tục này thì sẽ khiến doanh nghiệp không đồng tình.
Trả lời câu hỏi của Công ty TNHH Men Chuen Việt Nam (KCN Giang Điền)
1.Trên Giấy CNĐKĐT điều chỉnh năm 2016 và trước đây (theo Thông tư 08/2013 về hoạt động mua bán hàng hóa), mục tiêu và quy mô của dự án là: Se sợi, dệt vải, hoàn tất vải thành phẩm không bao gồm công đoạn nhuộm. Thực hiện quyền xuất khẩu, nhập khẩu và quyền phân phối bán buôn (không thành lập cơ sở bán buôn), bán lẻ (không thành lập cơ sở bán lẻ) các mặt hàng có mã HS đã đăng ký. Năm 2018, Công ty điều chỉnh Giấy CNĐKĐT để xin tăng các mã HS cho mục đích bán lẻ nhưng trong giấy phép mới lại bỏ mất phần bán lẻ, nghĩa là trong giấy phép mới chỉ ghi: Thực hiện quyền xuất khẩu, nhập khẩu và quyền phân phối bán buôn (không thành lập cơ sở bán lẻ) như vậy sau này doanh nghiệp có được bán lẻ hàng hóa đối với các mã HS đã xin trong CNĐKĐT không?
Trả lời câu hỏi của một công ty tại KCN Long Đức
1. Các công ty nước ngoài đầu tư tại tỉnh Đồng Nai đang nhận được ưu đãi từ Chính phủ. Sắp tới về thuế VAT có bị thay đổi gì không?Các công ty nước ngoài đầu tư tại tỉnh Đồng Nai đang nhận được ưu đãi từ Chính phủ. Sắp tới về thuế VAT có bị thay đổi gì không?
2. Việt Nam và Trung Quốc (bao gồm lãnh thổ Đài Loan) về thuế xuất nhập khẩu có ưu đãi gì không?
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.310.241
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,68%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.