Liên kết website


Trang chủ Thông tin kinh tế, xã hội


​Ngày 16-9, làm việc với Công ty cổ phần Cảng Đồng Nai để giải quyết một số vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu các sở, ngành, UBND TP.Biên Hòa cần tiếp tục hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp.
 
​UBND tỉnh vào ngày 16-9 đã làm việc với Sở Giao thông - vận tải, UBND huyện Vĩnh Cửu và Công ty cổ phần Sonadezi Châu Đức về việc điều chỉnh vị trí trạm thu phí số 3 thuộc dự án BOT đường 768.
 
​Ngày 16-9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương về tiến độ xử lý các bãi rác tạm trên địa bàn Đồng Nai. Đến giữa tháng 9-2014, tỉnh đã cấp gần 55 tỷ đồng để xử lý một số bãi rác tạm trong tỉnh.
 
​Ngày 17-9, Công ty cổ phần đầu tư - kiến trúc - xây dựng Toàn Thịnh Phát đã tổ chức lễ khởi công dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai (đoạn từ Công viên Nguyễn Văn Trị đến cầu Rạch Cát, phường Quyết Thắng, TP.Biên Hòa).  Các đồng chí: Trần Đình Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.
 
​Cuối năm 2015, Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) sẽ hình thành, hàng hóa, dịch vụ, vốn sẽ được lưu chuyển tự do hơn trong khối ASEAN. Điều này mở ra không ít cơ hội cũng như thách thức cho thị trường Đồng Nai cũng như cả nước.
 
​Theo Sở Kế hoạch - đầu tư, từ đầu năm đến nay, tổng số vốn FDI mà Đồng Nai thu hút được là hơn 1 tỷ 190 triệu USD. Trong đó có 59 dự án cấp mới với tổng vốn đăng ký 420,64 triệu USD, chủ yếu là các dự án sản xuất, chế tạo trong các khu công nghiệp. Ngoài ra, có 58 dự án xin tăng vốn, có tổng vốn đăng ký 769,96 triệu USD.
 
​Sáng 17-9, tại buổi giám sát kết quả triển khai chương trình khoa học - công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, bảo hộ sở hữu trí tuệ trong quá trình hội nhập giai đoạn 2011-2015, bà Quách Ngọc Lan, Trưởng ban Kinh tế - ngân sách, Trưởng đoàn giám sát của HĐND tỉnh đề nghị Sở Khoa học - công nghệ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chương trình này.
 
​Theo báo cáo của UBND huyện Xuân Lộc, trong thời gian qua, công tác cải cách hành chính luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, thực hiện. Trong đó, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung vào các mô hình, như: mô hình một cửa, một cửa liên thông hiện đại; mô hình camera quan sát ở bộ phận một cửa từ huyện đến xã; mô hình Thư xin lỗi người dân đối với hồ sơ trễ hạn.
 
​Với mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2014 trở thành huyện nông thôn mới (NTM) đầu tiên của tỉnh và cả nước, phong trào xây dựng NTM trên địa bàn Xuân Lộc đang khởi sắc với nhiều mô hình hay, nhiều cách làm hiệu quả. 
 
​Năm nay, lần đầu tiên Đồng Nai đăng cai liên hoan “Người thợ trẻ giỏi cụm miền Đông Nam bộ” với sự tham gia của nhiều gương mặt trẻ đạt thành tích xuất sắc trong lao động. Đó là những công nhân, thanh niên thuộc các cơ sở đào tạo nghề có những sáng kiến, cải tiến hiệu quả trong lao động, sản xuất.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Từ Ngày:
 Tháng: Năm:
Đến Ngày:
 Tháng: Năm: