Liên kết website


Trang chủ Thông tin kinh tế, xã hội


Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Ðinh Quốc Thái tại cuộc họp về việc quy hoạch vùng xung quanh Sân bay Long Thành vào ngày 8-10.
 
​Cùng với các hoạt động đối ngoại nhân dân trên nhiều lĩnh vực của tỉnh, công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đã được quan tâm triển khai và thu được kết quả thiết thực thông qua vận động và triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Qua đó góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
 
​Tại lễ tuyên dương “Dân vận khéo” và “Đơn vị Dân vận tốt” giai đoạn 2011 - 2015 do Bộ Quốc phòng tổ chức vào tối 13-10 tới đây, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Đồng Nai vinh dự là một trong những điển hình được khen thưởng và báo cáo tại buổi lễ. Mới đây, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh cũng đã được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tặng Cờ thi đua xuất sắc trong công tác Dân vận, tiếp tục xây dựng và củng cố mối đoàn kết quân dân.
 
​Thực hiện Quyết định số 2151/QĐ - BYT ngày 4-6-2015 của Bộ Y tế về việc triển khai “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, hiện nay tại các bệnh viện (BV) trong tỉnh Đồng Nai đã triển khai ký cam kết và đang thực hiện nhiều hoạt động hướng đến mục tiêu làm hài lòng người bệnh.
 
​Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã làm việc với các sở, ngành, TP.Biên Hòa về quy hoạch làng nghề đá mỹ nghệ Bửu Long ở phường Bửu Long (TP.Biên Hòa) gắn với phát triển du lịch vào ngày 7-10.
 
​Làm việc với các sở, ngành và TP.Biên Hòa về việc thực hiện hệ thống thoát nước để chống ngập cho thành phố vào ngày 6-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu Sở Xây dựng nhanh chóng rà soát lại quy hoạch cấp thoát nước và có điều chỉnh cho phù hợp để vay vốn ODA thực hiện, vì nếu chậm trễ không vay được nguồn vốn ODA sẽ rất khó tìm được nguồn vốn triển khai dự án.
 
​Từ ngày 6 đến 9-10, tại Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh Đồng Nai, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (Bộ Công an) đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ năm 2015. 
 
​Tối 5-10, 12 quốc gia bao gồm: Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Hoa Kỳ và Việt Nam đã hoàn tất đàm phán về Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đây là hiệp định được chờ đợi nhiều nhất nhìn từ góc độ doanh nghiệp các ngành nghề: dệt may, chăn nuôi, sản xuất hàng tiêu dùng, chế biến nông sản… vì Việt Nam được xem là quốc gia “hưởng lợi nhiều nhất” từ TPP do mạnh về xuất khẩu.
 
​UBND tỉnh vừa phê duyệt đề án “Cấp nước sạch nông thôn tỉnh Đồng Nai năm 2015 và 2016-2020” tại Quyết định số 2492/QĐ-UBND ngày 24-8-2015. Theo đề án, đến năm 2020 tỷ lệ dân số khu vực nông thôn được sử dụng nước sạch đã qua xử lý đạt chuẩn của Bộ Y tế là 80%, tương đương với gần 1,5 triệu dân.
 
​Ngày 7-10, bà Bùi Ngọc Thanh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai, đã chủ trì buổi họp báo về các hoạt động tuyên truyền, quảng bá và phát động năm Cộng đồng ASEAN trên địa bàn tỉnh.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Từ Ngày:
 Tháng: Năm:
Đến Ngày:
 Tháng: Năm: