Liên kết website


Trang chủ Thông tin kinh tế, xã hội


​Hội đồng Nghệ thuật công trình Văn miếu Trấn Biên đã tổ chức họp xét mẫu phác thảo tượng vua Lý Thái Tổ vào ngày 21-7 tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên.
 
​​Tại cuộc họp ngày 21-7 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái, Ban chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Đồng Nai mới cho biết, dù đã hoàn thành đến 90% khối lượng công trình, nhưng so với kế hoạch ban đầu, công trình đã chậm tiến độ 273 ngày (tương đương 9 tháng).
 
​Ngày 21-7, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã làm việc với PGS. TS Tomoharu Doi (Trường đại học kỹ thuật tỉnh Osaka) và bà Emiko Setoguchi, Tổng giám đốc Bộ phận quốc tế Trung tâm giao lưu nguồn lực Thái Bình Dương (PREX) về việc hợp tác kỹ thuật phát triển nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đồng Nai.
 
​LĐLĐ tỉnh vừa có buổi làm việc với Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh để thống nhất danh sách tuyên dương, khen thưởng 85 cán bộ Công đoàn tiêu biểu có nhiều thành tích trong xây dựng CĐCS vững mạnh nhân kỷ niệm 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 - 28-7-2014). Cùng với đó, LĐLĐ tỉnh cũng đã có kế hoạch tổ chức buổi họp mặt cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ tại Khu di tích Căn cứ Khu ủy miền Đông vào ngày 26-7 tới. Trong dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng sẽ trao giải cuộc thi Tìm hiểu Công đoàn Việt Nam - 85 năm xây dựng và phát triển.
 
​Sáng 18-7, Quỹ trợ vốn CEP (Chi nhánh Biên Hòa và Biên Hòa Đông) đã tổ chức lễ trao “Học bổng CEP 2014” cho học sinh nghèo vượt khó, là con của những thành viên đang vay vốn của CEP. Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Huỳnh Văn Tịnh và Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Huỳnh Tấn Kiệt cùng nhiều đại biểu đã đến dự.
 
​Thời gian qua, các cấp, các ngành trong tỉnh mà chủ đạo là ngành Văn hóa đã rất quan tâm đến công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc, trong đó có các di tích lịch sử. Ngay trong năm nay, ngành Văn hóa cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong công tác này.
 
​Trong số những vấn đề được các đại biểu quan tâm bàn thảo tại hội nghị giao ban giữa UBND tỉnh và các địa phương trên lĩnh vực hoạt động văn hóa - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014 là việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng thiết chế văn hóa cơ sở và trăn trở về đào tạo nghề lao động nông thôn.
 
​Để tránh tình trạng cấp trùng thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác quản lý và thay đổi quy trình cấp thẻ.
 
​UBND tỉnh vừa có quyết định ban hành Quy chế hoạt động và cơ chế phối hợp của Bàn Kansai (Nhật Bản).
 
Ngày 19-7 tại huyện Cần Giờ (TP.Hồ Chí Minh), Bộ Giao thông - vận tải tổ chức lễ khởi công dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã phát lệnh khởi công. Đến dự còn có Bộ trưởng Bộ Giao thông - vận tải Đinh La Thăng và Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái.  
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Từ Ngày:
 Tháng: Năm:
Đến Ngày:
 Tháng: Năm: