Liên kết website


Trang chủ Thông tin kinh tế, xã hội


​UBND tỉnh vừa ban hành chỉ thị về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn toàn tỉnh. Theo đó, phải sử dụng tiết kiệm điện để tránh nguy cơ thiếu điện cục bộ, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định.
 
​Sở Y tế cho biết, qua kết quả thẩm định theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ Y tế về điều kiện hoạt động của các bệnh viện, toàn tỉnh chỉ có 9/17 bệnh viện trong toàn tỉnh đủ điều kiện hoạt động và được cấp giấy phép hoạt động; 8 bệnh viện còn lại chủ yếu chưa đạt các tiêu chuẩn về môi trường, diện tích bệnh viện và diện tích/giường bệnh…
 
​Chiều 15-4, đồng chí Trần Đình Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp ông Deepak Mittal, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh cùng đại diện các doanh nghiệp Ấn Độ đang đầu tư tại Việt Nam.  
 
​Cục Hải quan Đồng Nai vừa phối hợp với Hiệp hội các doanh nghiệp Đài Loan - Chi hội Đồng Nai tổ chức hội nghị đối thoại giữa các doanh nghiệp Đài Loan với các cơ quan quản lý Nhà nước của tỉnh. Tham dự buổi đối thoại có đại diện của 89 doanh nghiệp.  
 
​Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn giao thông ở TP.Biên Hòa vào sáng 16-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã lưu ý Ban An toàn giao thông thành phố về tình trạng gia tăng đáng ngại về tai nạn giao thông tại địa phương từ đầu năm đến nay.  
 
​Theo Sở Xây dựng, toàn tỉnh hiện có 17 dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhà ở sinh viên, trong đó có 4 dự án được đầu tư từ vốn ngân sách, 13 dự án còn lại do các thành phần kinh tế đầu tư. Một số dự án hoàn thành nhưng diện tích đưa vào sử dụng không cao do vướng mắc các thủ tục về điều kiện sử dụng. Ngoài ra, các dự án nhà ở xã hội cũng đang gặp khó khăn trong việc vay vốn ưu đãi của Chính phủ.
 
​Đây là một trong những điểm mới của Hiến pháp năm 2013 được GS.TS Trần Ngọc Đường, chuyên gia cao cấp của Quốc hội, Thường trực Ban Sửa đổi Hiến pháp, tập trung phân tích tại hội nghị tập huấn tuyên truyền Hiến pháp cho phóng viên các cơ quan báo chí các tỉnh phía Nam mới được tổ chức ở TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).  
 
​Đoàn công tác của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia ngày 15-4 đã về làm việc tại Đồng Nai về tình hình kinh tế - xã hội trong quý I-2014 và việc triển khai Nghị quyết 01 của Chính phủ.
 
​Ban quản lý dự án Lifsap Đồng Nai cho biết, trong năm 2014, dự án tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ hộ chăn nuôi trong vùng GAHP (thực hành chăn nuôi tốt).
 
​Ngày 12-4, tại huyện Vĩnh Cửu, đồng bào dân tộc Chơro ở ấp Lý Lịch 1, xã Phú Lý đã tổ chức lễ hội SaYangVa (lễ hội mừng lúa mới) để tạ ơn thần linh đã cho một mùa vụ bội thu, đồng thời cầu xin mưa thuận, gió hòa vào mùa vụ năm sau.  
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Từ Ngày:
 Tháng: Năm:
Đến Ngày:
 Tháng: Năm: